Báo giới trong nước cho hay, sự việc xảy ra tại một gia đình ngụ tại đường Đồ Chiểu, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Theo đó, gia đình này nấu cơm từ hôm 9/4, sau khi có việc bận đi vắng và để số cơm này ở trên bàn qua 2 ngày thì đến hôm 11/4, họ phát hiện cơm bỗng chuyển màu hồng nhạt.
Ngay sau đó, giới chức địa phương đã kiểm tra nơi người dân mua gạo và tạm giữ một số gạo để làm rõ sự việc.
Trước đó, như đã thông tin, ông N.V.T. (55 tuổi, ngụ tại ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM) nấu cơm từ hôm 25/3. Sau khi để qua 1 ngày, số cơm này đã chuyển màu đỏ như máu. Sự việc gây xôn xao dư luận.
Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 – Bộ Khoa học và Công nghệ đã lấy mẫu gạo nhà ông T để kiểm định.
Đơn vị này sau đó đã kết luận, mẫu gạo lấy từ nhà ông T. không chứa chất lạ, không có hiện tượng đổi màu sau khi được nấu chín, ngoài ra, thành phần chính của gạo được xác định là carbohydrate và protein.
(Tổng hợp)