Việc xếp hàng và mua theo chỉ tiêu khiến nhiều người nhớ lại cảm giác của thời tem phiếu ngày xưa.
8h sáng, hàng chục người xếp thành hàng dài trên phố Hàng Bông để đợi mua bánh chưng, giò.
Dòng người xếp hàng từ trong nhà tràn ra vỉa hè và xuống cả lòng đường.
Do cửa hàng quy định mỗi người chỉ được mua tối đa 5 bánh chưng nên nhiều gia đình phải đi vài người để mua đủ hàng ăn Tết.
Bánh chưng mới vớt lúc sáng được đóng trong các bao tải đưa vào cửa hàng.
Người mua háo hức ngóng chờ tới lượt.
Những chiếc bánh nóng hổi được đổ trực tiếp ra sàn nhà.
Khách có thể chọn mua loại 50.000 đồng hoặc 60.000 đồng một chiếc.
Mỗi khách chỉ được mua tối đa 5 chiếc bánh chưng và 2 cây giò.
Đến sớm nên sau 20 phút xếp hàng, vợ chồng ông Lập (Việt kiều về quê ăn Tết) cũng đã mua được bánh chưng, giò lụa. Cảnh mua bán này mang lại cho ông bà như trở lại thời bao cấp ngày xưa.
Không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài cũng xếp hàng mua bánh từ sớm.
Dù mỗi ngày bán hơn 1000 bánh chưng và 500 cây giò các loại nhưng vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu của khách nên cửa hàng sẽ bán tới đêm Giao thừa.