Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Vừa có kết quả kiểm nghiệm thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu

Đức Quý | 05/04/2014 11:33

(Soha.vn) - Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh vừa công bố kết quả xét nghiệm hiện tượng thịt lợn luộc chín có màu đỏ như máu gây hoang mang thời gian qua.

Sáng 5/4, trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Hùng - Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, chiều 4/4, đơn vị này đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.

Theo đó, vi khuẩn S.marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu.

"Loại vi khuẩn này khá phổ biến. Nó thường được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và động vật. Phương thức lây truyền của vi sinh vật này bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc bằng ống thông. Vi khuẩn S.marcescens  có thể gây nên bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng mắt. Chúng xâm nhập vào thức ăn từ môi trường không khí, nước, người bệnh", ông Hùng nói.

Vừa có kết quả kiểm nghiệm thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu

Thịt lợn chuyển sang màu đỏ gây hoang mang cho người dân.

Qua sự việc này, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh khuyến cáo, để đề phòng vi khuẩn này lây lan, người dân cần phải vệ sinh cá nhân tốt, ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm theo đúng quy trình.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ngày 19/3, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm và ông Nguyễn Xuân Quế (tổ 3, phường Hà Huy Tập. TP. Hà Tĩnh) đi mua thịt và sườn lợn tại một cửa hàng về ăn. Số thịt lợn ăn không hết của gia đình ông Quế, bà Sâm tự nhiên chuyển sang màu đỏ lạ sau khi bỏ tủ lạnh. Sự việc đã gây hoang mang trong người dân.

Vừa có kết quả kiểm nghiệm thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu

Nguyên nhân dẫn tới thịt lợn có màu đỏ như máu sau khi luộc chín tại Hà Tĩnh là do vi khuẩn Serratia Marcescens.

Nhận được tin, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã cho người xuống tận nơi lấy mẫu, tiến hành nhiều biện pháp thử mẫu khác để theo dõi. Đồng thời gửi mẫu ra Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia.

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Ô-tô lao xuống cống vì vừa lái vừa... ăn trái cây

0943.113.999