Trâu chọi thua bị giết mổ như thế nào?

Châu Luận |

Theo BTC, Lễ hội chọi trâu Phúc Thọ lần 2 này, chỉ tính riêng ngày 14-3 đã thu hút khoảng gần 20.000 người theo dõi. Những con trâu thua cuộc trong các cuộc đấu bị đem ra giết thịt ngay tại chỗ.

 Ngày 14, 15-3, Lễ hội chọi trâu huyện Phúc Thọ (Hà Nội) lần thứ hai được tổ chức tại SVĐ huyện Phúc Thọ, thu hút hàng chục nghìn người đến xem. 

Giá vé ngày 14 là 100.000 đồng/vé, còn ngày 15, diễn ra các trận tứ kết, bán kết và chung kết có giá 150.000 đồng/vé.

 Trong ngày 14-3, 16 con trâu sau khi chọi thua đã bị xẻ thịt bán tại một khu giết mổ riêng. Trong ảnh là con trâu số 12, sau khi bị thua trong trận đấu đã được đưa đến bãi giết mổ riêng. Người ta dùng một vòng sắt vòng vào mũi trâu, sau đó đấu dây điện vào vòng sắt này. Trước khi đóng cầu giao để cho trâu bị giật, người ta cũng xịt nước để trâu sạch sẽ hơn.

Khi cầu giao điện đóng, con trâu số 12 bị giật lăn quay xuống sàn. Nhưng vì con trâu chạm vào khung sắt của nhà tiền chế, nên người ta lại ngắt điện, phòng khi điện truyền qua cả hàng rào tôn kẽm phía ngoài. Con trâu từ từ đứng lên, và được người ta dắt ra giữa nhà.

Lần thứ hai đóng cầu giao điện, con trâu số 12 bị giật đứng hai vó…

 …rồi nằm vật xuống sàn nhà, con giật thêm vài cơn và nằm bất động. Lúc này, đội giết mổ mới bắt đầu vào chọc tiết, xẻ thịt.

Đầu trâu được để bán riêng, vì mỗi con trâu chọi đều có cặp sừng rất đẹp. Mỗi chiếc đầu trâu có giá lên tới vài triệu đồng.Sau khi con trâu đã xẻ thịt xong, người ta chuyển đầu trâu, thịt trâu lên chiếc xe cải tiến, rồi đưa ra khu bán thịt trâu chọi bên phía ngoài sân vận động.

 

Giá thịt trâu chọi tại Phúc Thọ ngày 14-3 lên tới 700.000 đồng/kg. Một số người tranh thủ mua hàng chục kg, vì vào ngày 15-3, thịt trâu chọi có thể sẽ lên giá rất cao. Năm 2014, lần đầu tiên Phúc Thọ tổ chức chọi trâu, thịt trâu chọi ngày chung kết lên tới 3 triệu đồng/kg.
Giá thịt trâu chọi tại Phúc Thọ ngày 14-3 lên tới 700.000 đồng/kg. Một số người tranh thủ mua hàng chục kg, vì vào ngày 15-3, thịt trâu chọi có thể sẽ lên giá rất cao. Năm 2014, lần đầu tiên Phúc Thọ tổ chức chọi trâu, thịt trâu chọi ngày chung kết lên tới 3 triệu đồng/kg.

Bên ngoài khu giết mổ trâu chọi, nhiều người gọi cửa để mong mua được một cân thịt trâu chọi tươi nhất khi vừa giết mổ xong.

Một chiếc xe biển xanh của Ban Tổ chức đậu bên ngoài, phía sau cốp xe đã có vài túi ni-lông màu vàng đựng thịt trâu.

Chỉ một lát sau, tài xế và một vị nằm trong Ban Tổ chức Lễ hội tiếp tục mở cốp, để vào đó nhiều túi thịt trâu chọi vừa được chuyển tới và lên xe ra về.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại