Sáng 28/10, BS Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị cho 50 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, vừa chuyển tới từ Long An.
Các công nhân được ghi nhận nhập viện trong tình trạng nhức đầu, nôn ói, chóng mặt và tiêu chảy.
“Đặc biệt trong số này có một nữ công nhân mang thai tháng thứ 4. Khi nhập viện cô ấy bị tiêu chảy nặng, mặt đỏ tía.... đã được xử trí bằng cách cho thở oxy, dùng thuốc chống ói.
Chúng tôi cũng đã huy động toàn bộ lực lượng cấp cứu, chăm sóc tích cực, truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhân.”, bác sĩ Thơ nói.
Được biết những nạn nhân của vụ ngộ độc này là công nhân của công ty TNHH Quanon (đường số 2, KCN Long Hậu, Cần Giuộc, Long An, chuyên sản xuất đồ may mặc), bắt đầu được chuyển lên BV huyện Nhà Bè từ lúc 17h ngày 27/10.
Qua điều tra bệnh sử, các bác sĩ biết được nguyên nhân gây ngộ độc có thể do món cháo lòng. Trước giờ tăng ca khoảng 30 phút, các công nhân nói trên đã ăn cháo lòng lót dạ. Sau đó tất cả đều bị các triệu chứng kể trên.
Theo bác sĩ Thơ, bệnh viện đã báo cáo về Sở Y tế TP.HCM để kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An, lấy mẫu bệnh phẩm đem xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Tới thời điểm này sức khỏe các công nhân đa số đã ổn định, không còn nguy hiểm, tuy nhiên trường hợp phụ nữ đang mang thai cần theo dõi thêm để đề phòng bất trắc.