Chiều 16/9, ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 114 người phải nhập viện cấp cứu.
Tất cả đều là người dân tộc J’rai, trú tại làng Hố Lang, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê. Trước đó, những người này đã dự một đám tang trong làng, tại nhà ông Rơ Lan Gong.
Ông Gong đã làm cơm cảm tạ khách với món thịt bò, lòng bò và tiết bò do gia đình tự giết thịt.
Sau khi ăn thịt, uống rượu, hàng loạt người đã bị ngộ độc với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, phải cấp cứu tại Trạm y tế xã Chư Pơng, rồi được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.
Nhờ được các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Chư Sê phối hợp các các đơn vị chức năng của Sở Y tế tỉnh Gia Lai tích cực điều trị nên không có trường hợp tử vong, nhưng toàn bộ 114 người vẫn chưa ai xuất viện.