Cục trưởng: Lê 5 tháng, táo 9 tháng không hư là... bình thường

Theo ông Hồng, bảo quản trái cây phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu điều kiện tốt có thể bảo quản trong 6-10 tháng mà ăn vẫn ngon, không nên kết luận giữ được lâu là do chất bảo quản.

Đây là ý kiến chính thức của Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Hồng ngày 29/9.

Trước đó, cục này được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát giao tìm nguyên nhân trái lê để 5 tháng, trái táo để 9 tháng trong điều kiện bình thường mà chưa bị hư hỏng.

Theo ông Hồng, bảo quản trái cây phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu điều kiện tốt có thể bảo quản trong 6-10 tháng mà ăn vẫn ngon, không nên kết luận trái cây giữ được lâu là do chất bảo quản độc hại.

Ông Hồng cũng cho biết tại VN, trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng chưa có sản phẩm bảo quản trái cây, nhưng không cho biết khả năng kiểm nghiệm các chất bảo quản trái cây tại VN.

Trái lê để 5 tháng không hư! Trái lê để 5 tháng không hư!

Trái lê Trung Quốc do chính viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia mua tại Hà Nội, qua 5 tháng mà quả lê chỉ hơi héo một chút.

 Xem thêm clip:

Kết quả kiểm nghiệm dừa ngâm hóa chất (Nguồn: VTV1)

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại