Xuất xứ từ thị xã Tân Châu, (An Giang), loài gà tre cảnh quý này được anh Nam đưa ra miền Bắc nhân nuôi và lai tạo thành công.
Hiện, anh Nam đang sở hữu trại gà quý, lên đến trên 300 con. Trong đó, có nhiều con được anh luyện trở thành hàng độc "có một không hai” ở Việt Nam với trị giá hàng chục triệu đồng.
Để nuôi được chú gà hàng độc này, anh Nam đã phải chọn giống kỹ lưỡng và chăm sóc với chế độ đặc biệt trong hơn 2 năm qua.
Anh Nam đang trao đổi, thương lượng giá chú gà "độc" trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với một khách “săn” gà đến Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Để gà có lông đẹp, đuôi dài, mượt gần gũi với người, anh Nam phải thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa lông và vuốt ve chúng.
Anh Nam cho biết: Gà Tân Châu thuần chủng đắt ở điểm có lông cổ, đuôi, cánh dài, cân nặng dưới 1,4kg/con.
Để thuận lợi cho việc sinh sản, anh Nam thường nhốt chung con mái với con trống để nhân giống. Nếu khách có nhu cầu, sẽ bán luôn theo cặp, tương ứng khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng/cặp.