Cơm xuất khẩu là dạng cơm chay được nấu từ gạo lứt kết hợp các đặc sản rau quả tại tỉnh Đồng Tháp do ông Thái Thanh Bình nghiên cứu, sản xuất. Điểm đặc biệt là sản phẩm không dùng chất bảo quản, không phụ gia, không chất tẩy, có ích cho sức khỏe người dùng nên hiện không đủ để bán.
Để sản phẩm cơm chay chinh phục thị trường Anh, sản phẩm phải đầu tư bài bản về nhãn mác, đóng gói, đặc biệt đáp ứng các tiêu chí về chất lượng.
Hiện cơ sở sản xuất đang đẩy nhanh chế biến 7.000 sản phẩm cơm chay dạng khay để kịp giao cho đối tác tại Anh từ nay đến cuối năm.
Trước đó, đơn vị cũng đã xuất khẩu thử nghiệm được 1.200 sản phẩm cơm gạo lứt hạt sen dạng đóng lon sang thị trường châu Âu với giá bán khá tốt. Việc nghiên cứu, đầu tư chế biến sâu đang là giải pháp giúp nâng cao giá trị cho hạt gạo Việt Nam.