'Người yêu' Thành Trung: Sợ nhất diễn cảnh nóng!

Vân Anh |

'Người yêu' Thành Trung: Sợ nhất diễn cảnh nóng!
'Người yêu' Thành Trung: Sợ nhất diễn cảnh nóng!

(Soha.vn) - Ngô Lệ Quyên cho biết mình đã từng đóng cảnh nóng trong một bộ phim ngắn và sau đó cảm thấy khá sợ và áp lực.

Ngô Lệ Quyên sinh ngày 4/71992, quê Hà Tĩnh

Hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Diễn viên của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Sở thích: ca hát, diễn xuất...

Những bộ phim từng tham gia: Khi đàn ông goá vợ bật khóc, Sát thủ online, Khi chàng trai yêu, 5s online...

Khi những cảnh hậu trường đầu tiên của bộ phim Hài Tết 2014 "Chôn nhời" được hé lộ, gương mặt trong sáng của Ngô Lệ Quyên đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Trong phim, Lệ Quyên vào vai một cô gái nghèo phải đi ở đợ, yêu một anh nông dân nghèo tên Nô (do diễn viên Thành Trung thủ vai).

Em không sợ xấu...

- Ngô Lệ Quyên chia sẻ một chút về vai diễn “người yêu” anh Nô Thành Trung trong bộ phim hài Tết “Chôn nhời” mới tham gia...

Nhân vật của em cũng bé thôi. Một cô gái tên Lụa đi ở đợ cho nhà lý trưởng và vô tình gặp anh Nô (do Thành Trung thủ vai –PV) trong lúc đi gánh nước. Hai người nảy sinh tình cảm nhưng trong một hoàn cảnh éo le là cô gái này sắp bị lý trưởng gả bán cho một ông khác ở làng bên làm vợ lẽ. Chính vì thế mà anh Nô đã quyết tâm tìm cách kiếm tiền để chuộc cô này. Mấu chốt của toàn bộ câu chuyện cũng bắt đầu nảy sinh từ đó.

 Tin-ảnh-clip hay, nhanh và đầy đủ (full) nhất về HÀI TẾT 2014

Đây là lần đầu tiên em được tham gia một bộ phim Hài Tết. Nhưng thú thật là ngay từ hồi ở trong trường em đã mong muốn được đóng hài rồi. Em cũng được thử sức ở lĩnh vực này với một vài tiểu phẩm nhỏ nhỏ. Tuy vai cô Lụa trong “Chôn nhời” không phải là nhân vật hài nhưng được tham gia diễn xuất trong một bộ phim hài em thích lắm!. (Cười).

- Lúc được mời tham gia bộ phim này Lệ Quyên có gặp áp lực gì không? 

Là “non nghề” đấy ạ! Như em mà lại diễn cùng những người “già nghề” rồi thì dễ bị tâm lý. Lúc đọc kịch bản và được đạo diễn phân vai em lo lắng lắm. Em đã phải chia sẻ điều đó với đạo diễn Đông Hồng. Em nói với chú rằng: “Chú ơi cháu sẽ cố gắng. Nhưng có những chỗ nào chưa được chú cũng đừng trách cháu nhé!”.

May mà đạo diễn Đông Hồng là một người khá tâm lý, thỏa mái. Chú nói với em rằng: “Ừ không sao! Làm lại được” khiến em cũng bớt áp lực hơn. Với lại hầu hết là em diễn với anh Thành Trung thôi chứ không diễn cùng ai khác nữa cả.


	Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của Lệ Quyên trong bộ phim

Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của Lệ Quyên trong bộ phim "Chôn nhời" đã thu hút sự chú ý của khán giả

- Đến lúc diễn có gặp vấn đề gì không?

Vấn đề chỉ là mình gặp áp lực tâm lý thôi, chứ vai của em bé mà, làm cũng nhanh, chỉ trong độ 1 buổi là xong.

- Lệ Quyên cảm nhận thế nào về người đóng cặp với mình - diễn viên hài Thành Trung?

Anh Trung là một người vui tính. Anh hay trêu chọc mọi người để tạo không khí vui vẻ. Những lúc diễn em bị căng thẳng quá, anh Trung cũng động viên, bảo em cứ thỏa mái đi. Rồi anh Trung cũng luôn dạy cho em biết đoạn này thì cần phải diễn thế này, đoạn kia lại phải diễn khác .. để đạt được hiệu quả tốt nhất. Em quý anh Thành Trung lắm!

- Đóng xong bộ phim này thì bị gắn biệt hiệu “người yêu” Thành Trung, Lệ Quyên cảm thấy thế nào?

Em không nghĩ gì cả, vì đã để trong “nháy nháy” rồi thì không vấn đề gì. Em với anh Thành Trung cũng chỉ gặp và diễn với nhau  2 lần. Lần trước là đi diễn cùng nhóm anh Xuân Bắc, Tự Long trong một chương trình trung thu dành cho trẻ em.

- Từng được tiếp xúc và làm việc với những nghệ sĩ hài nổi tiếng thế, Lệ Quyên ấn tượng với ai nhất?

Mỗi người đều có một điểm riêng khiến em ấn tượng. Vì thế nói em thích ai nhất thì cũng khó trả lời vì bản thân em thấy ai cũng giỏi. Em quý các anh ấy lắm. Mỗi lần đi tập thường phải về rất khuya vì các anh đều bận cả nên chỉ thu xếp tập được lúc tối muộn. 

Thường thì 10 giờ tối mới bắt đầu tập, có hôm 1 giờ sáng mới xong. Nhà các anh ở gần còn em thì ở xa vì thế nên cứ thay nhau đưa em về. Em cảm thấy mình được tôn trọng, và ngược lại, em cũng rất tôn trọng các anh ấy.

- Dạo gần đây có rất nhiều người đẹp đi đóng phim, diễn hài nhưng cũng không ít người bị nhận xét là chẳng khác gì "bình hoa di động". Ngô Lệ Quyên có sợ mình cũng bị như thế không?

Em sợ chứ! Đó là điều mà rất nhiều cô gái như em khi bước vào nghề, khi làm nghề đều sợ. Vì thật sự là có quá nhiều “bình hoa di dộng” đã từng xuất hiện trên phim ảnh và tạo ấn tượng xấu cho khán giả về những cô gái đẹp đóng phim.

Em theo học chuyên ngành diễn viên, và muốn trở thành một diễn viên thật sự. Với em nghề diễn không phải tay ngang, càng không phải một cuộc dạo chơi nên em sẽ cố gắng hết sức mình để không bị gặp phải những điều tương tự …

- Mà vì sao Lệ Quyên lại thích diễn hài, gương mặt của bạn có vẻ không đúng “chất hài” lắm thì phải?

Em thích hài vì nó luôn được bắt đầu từ những cái rất tự nhiên. Bởi thế nên khi đã diễn hài mà quay lại diễn những cái khác thấy nó tự nhiên lắm.

Em muốn mình đa dạng chứ không phải một màu. Ví dụ như 2 bộ phim gần đây nhất em tham gia trong cùng một khoảng thời gian. Trong phim “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” em đóng nhân vật Linh – một cô gái phản diện, đanh đá ghê gớm nhưng nhân vật Thảo Bông trong phim “Sát thủ online” thì lại là một cô gái ngây thơ có số phận éo leo khóc đến mù cả mắt. Em “phân thân” được như vậy các đạo diễn cũng khen động viên em nhiều lắm.

 

	Tạo hình nhân vật Thảo Bông của Ngô Lệ Quyên trong

Tạo hình nhân vật Thảo Bông của Ngô Lệ Quyên trong "Sát thủ online"

Em đã từng diễn vai một “con điên” đấy. Xấu đến kinh hoàng! Một người bạn đến xem em diễn buổi hôm ấy còn không thể nhận ra, cuối buổi hỏi em diễn vai nào mà sao không thấy. Đến lúc biết em diễn vai “con điên” thì mới ngỡ ngàng cười bò lăn ra.

Mà tạo hình nhân vật “con điên” của em được nhiều người bảo giống 1 vai diễn của chú Xuân Hinh lắm! (Cười). Kể cả bây giờ diễn những vai xấu kinh khủng hơn nhưng kịch bản tốt, nhiều đất diễn cho mình thì em vẫn nhận lời. Em không sợ xấu. Chỉ sợ không diễn được đúng cái vai của mình thôi!

 

	Vai

Vai "con điên" do Lệ Quyên đóng gây ấn tượng với nhiều người

Gặp áp lực và thấy sợ khi diễn “cảnh nóng”

- Đã ai nói Lệ Quyên rất giống hot girl Lily Luta chưa?

Đã từng có rất nhiều người nói em giống bạn ấy. Em chưa gặp Lily Luta ngoài đời mà chỉ thấy qua ảnh thôi nhưng em bản thân em thấy không giống.

Mà ảnh thì cũng chẳng biết thế nào vì nhiều khi ảnh của em trông còn chẳng giống em ấy. (Cười).

- Lệ Quyên sở hữu một chiếc mũi khá đẹp, có phải do “làm mũi” không?

Mũi tự nhiên của em đấy. Hồi trước còn có một người bạn nói trêu em rằng chắc là bố mẹ em đi nâng mũi cho em từ hồi em còn chưa biết gì. (Cười).

- Xu hướng làm phẫu thuật thẩm mỹ bây giờ khá phổ biến với các cô gái trẻ, thậm chí đã có cô còn quyết định chỉnh chỗ nọ sửa chỗ kia với mong muốn được đóng phim. Lệ Quyên ủng hộ việc này không?

Thú thật là em cũng thích nhưng mà chưa có điều kiện thôi. Em thấy phụ nữ ít người hài lòng về sắc đẹp của mình lắm. Một người dù đã rất đẹp rồi, nhưng người ta cứ soi gương mãi rồi cũng sẽ tìm ra 1 điểm nào đó không ưng, rồi muốn sửa …


	Ngoài công việc đóng phim, Lệ Quyên còn thường xuyên làm mẫu và chụp hình quảng cáo

Ngoài công việc đóng phim, Lệ Quyên còn thường xuyên làm mẫu và chụp hình quảng cáo

- Mà Lệ Quyên được mời đóng “cảnh nóng” bao giờ chưa?

Em từng đóng rồi đấy chứ. Đó là “cảnh nóng” trong một phim ngắn của anh Phạm Tuấn Quang. Hồi đó 2 anh em quen nhau trên Facebook, anh Quang gửi kịch bản qua  mời em đóng. Ban đầu em từ chối nhưng khi anh Quang nói muốn hẹn gặp trực tiếp để trao đổi thêm về vai diễn, nói rõ là sẽ chỉ quay phần này phần này, không hở hang gì cả nên em mới đồng ý.

Vai diễn đó của em là một con ma nữ. Cô gái đó trước bị người yêu vô tình xô ngã chết khi cô này phản kháng lại hành động “dở trò” của anh ấy.

- Cảnh nóng của một con ma?

Kịch bản phim là bóng đè. Sau khi bị chết, oan hồn của cô gái vẫn ở lại ngôi nhà. Một anh chàng khác đến ở đó, cứ đến đến đêm là oan hồn đó lại “đè” cậu này.

Tuy gọi là “cảnh nóng” nhưng mà chỉ thấy bóng in trên tường thôi. Mỗi người ngồi một bên và làm động tác chứ không hề tiếp xúc cơ thể.

- Giờ có một đạo diễn nào đó lại mời Lệ Quyên đóng “cảnh nóng” thì sao?

Thú thật là em sợ lắm. Dù những cảnh quay đó không hở hang gì nhưng cũng cảm thấy ít nhiều áp lực. Em muốn giữ hình ảnh cho mình. Có những thứ chỉ sai một ly thôi là hỏng hết cả.

- Nhưng  nhiều người cho rằng đó là sự cống hiến, là sự hết mình hy sinh cho nghệ thuật?

Em nghĩ là em vẫn làm nếu đó thật sự là một tác phẩm nghệ thuật. Em sẽ nhận lời nếu cái vai đó em thích, tính cách được và những “cảnh nóng” mang giá trị nghệ thuật thật sự chứ không đơn thuần là những cảnh xác thịt trần tục.

Tuy nhiên cũng có khi lúc đọc kịch bản thì mình thấy nó rất nghệ thuật, nhưng khi làm lại khác, hoặc mình diễn không đạt lại thành ra phản cảm...


	Lệ Quyên cho biết sẽ rất gìn giữ hình ảnh của mình để không bị lố lăng, phản cảm

Lệ Quyên cho biết sẽ rất gìn giữ hình ảnh của mình để không bị lố lăng, phản cảm

- Thu nhập từ việc đóng phim, chụp hình quảng cáo... có tốt không? Lệ Quyên đã có thể sống được bằng nghề chưa hay vẫn phải xin bố mẹ hay .. bạn trai giúp?

Xin bạn trai thì em không hề luôn. Thậm chí đi mỗi lần diễn có tiền cát xê em còn mời bạn ấy đi ăn. Tuy nhiên chỉ ăn bình dân thôi, sinh viên mà chị. (Cười).

Em sống đơn giản lắm, không cầu kỳ, không xa hoa, kiếm được thế nào thì tiêu như thế thôi.

- Lệ Quyên có dùng hàng hiệu không?

Em làm gì đủ đẳng cấp để chơi hàng hiệu. (Cười). Nhiều lúc nhìn những món đồ đó thấy đẹp lắm, cũng thích nhưng mà không có tiền thì cũng an phận thôi. Lúc nào kiếm được tiền của mình thì sẽ mua.

- Giả dụ bây giờ đại gia sẵn sàng bỏ ra khoản tiền rất lớn để Lệ Quyên mua hết những món đồ đó, thậm chí mua nhà mua xe, cả một cuộc sống đầy đủ sung túc mà nhàn hạ …

Em gặp những người như vậy cũng nhiều rồi nhưng mà em sợ lắm. Thà là em tự kiếm tiền ra còn hơn sau này để người ta nói này nói khác …

- Con gái học trong các trường nghệ thuật thường hay bị mang tiếng với những lời đồn đại về việc làm “gái bao”, cặp đại gia, thậm chí cả “đi khách” nữa. Điều này có ảnh hưởng gì tới Lệ Quyên không?

Em đã từng bị sốc nặng 1 thời gian rất dài vì những lời đồn đại như thế! Mình cũng là con gái nghệ thuật, nghe thấy vậy chạnh lòng và tủi thân lắm chứ. Nhưng quả thật em chưa gặp những trường hợp đó nên cũng chỉ mong mọi người khi chưa thấy thì đừng đưa những điều tiếng như vậy, tội bọn em lắm!

- Sắp ra trường rồi, Lệ Quyên có dự định gì cho mình chưa khi đã quyết định theo cái nghề đầy chông gai và vất vả thế này?

Đến thời điểm này em chưa có định hướng gì rõ ràng. Một phần em muốn vào Sài Gòn lập nghiệp vì gia đình em ở gần đó. Một phần em muốn về các nhà hát để làm việc.

Em nghĩ lúc này điều quan trọng nhất  lúc này em phải làm là xác định rõ đường đi của mình trước đã.

Cảm ơn Lệ Quyên về cuộc trò chuyện thú vị này!

 

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email {email}@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980