*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Đang xuất hiện nhiều tranh cãi về mục tiêu bị chiếc máy bay không người lái Akinci do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo bắn hạ thực sự là gì?
Tiêm kích do Pháp sản xuất đã chịu tổn thất chiến đấu đầu tiên được xác nhận, hơn nữa đây là chiếc Rafale EH số hiệu BS-001.
Pháp sẵn sàng bán máy bay chiến đấu Dassault Rafale cho Ukraine nhằm tăng cường sức mạnh tác chiến trên không cho Kyiv.
Một sự cố đã xảy ra giữa tiêm kích Su-35 của Nga và Rafale của Pháp trên bầu trời Syria.
Ấn Độ quyết định đưa các máy bay chiến đấu Rafale tới Pháp để tham gia một cuộc tập trận không quân đa quốc gia, với nòng cốt là các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Điều này đánh dấu sự thay đổi lớn trong phi đội máy bay chiến đấu của nước này.
Hôm 13/5, chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala đã hé lộ rằng Mỹ đang phản ứng "rất tích cực" về thương vụ F-16. Tuy nhiên vài ngày sau một loạt tin xấu đã xuất hiện.
Trong chuyến viếng thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tháng 12 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã ký kết hợp đồng sản xuất 500.000 khẩu tiểu liên AK-203 tại Ấn Độ. Để đổi lại việc chuyển giao công nghệ sản xuất súng cho Ấn Độ, Nga sẽ nhận được 51,240 tỷ rupee.
Theo số liệu của SIPRI công bố ngày 6/12/2021, doanh số bán vũ khí và các dịch vụ quân sự của 100 công ty lớn nhất đạt tổng cộng 531 tỷ USD trong năm 2020, tăng 1,3% so với năm trước.
Việc đặt hàng 80 máy bay chiến đấu Rafale theo tiêu chuẩn F4 mới nhất từ Pháp làm dấy lên nghi ngờ liệu UAE có mua máy bay F-35 hay Checkmate nữa hay không?
Không quân Ấn Độ (IAF) đang trong quá trình mua sắm 114 máy bay phản lực đa năng, một dự án dự kiến trị giá 1,3 nghìn tỷ Rupi và kéo dài ít nhất một thập kỷ cho đến khi chiếc máy bay chiến đấu đầu tiên được chuyển giao.
Truyền thông Ai Cập ngày 27/5 cho biết, hợp đồng mua 30 máy bay chiến đấu Rafale được ký giữa Ai Cập và Công ty Hàng không Dassault của Pháp sẽ có hiệu lực vào mùa Hè này và Cairo sẽ tiếp nhận số máy bay trên trong vài năm tới.
Vụ rơi tiêm kích MiG-21 Bison của Không quân Ấn Độ (IAF) hôm thứ Tư đã một lần nữa dấy lên những lời kêu gọi về việc cho nghỉ hưu đội máy bay từng là lực lượng tiêm kích tiền tuyến của đất nước, đã phục vụ Ấn Độ trong hơn 50 năm.
Tâm điểm