Suất mỳ Quảng có đỉa?
Nhiều ngày đã trôi qua nhưng chị Trương Thị Tường Uyên (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) vẫn còn vô cùng bức xúc khi nhắc đến sự việc gia đình chị phát hiện đỉa trong bữa ăn tại quán mỳ Quảng ếch Bếp Trang.
Chị Uyên cho biết vào tối ngày 29-5, vợ chồng chị dẫn 2 con đến quán mỳ Quảng ếch Bếp Trang trên phố Lê Hồng Phong (Đà Nẵng) ăn tối.
Thời điểm gia đình chị Uyên đến quán, đã có khá nhiều thực khách đang ngồi ăn tại đây. Gia đình chị gọi 2 phần mỳ Quảng ếch vì đây là món nổi tiếng nhất của quán.
"Quán mang ra cho chúng tôi 2 suất như đã gọi và giống các bàn khác gồm mỳ Quảng để riêng trong từng tô. Mỗi tô có 1 mẹt tre gồm nước nhân, thịt ếch và rau các loại.
Vợ chồng tôi thấy họ bày trí khá đẹp nên cho các con ăn bình thường. Bé lớn nhà tôi ăn xong tô mỳ Quảng thì ngỏ ý xin bố ăn thêm rau nên chúng tôi mới phát hiện có đỉa trong rau", chị Uyên kể.
Gia đình chị Uyên hoảng hồn khi xuất hiện con đỉa trong suất ăn
Theo chị Uyên, chồng chị vốn tính cẩn thận nên quan sát rất kỹ trước khi gắp rau cho vào tô con gái.
Lúc này, rau đã gần hết và chỉ còn một ít ở trong mẹt. Chồng chị Uyên dùng đũa gắp thì thấy ở dưới lá rau xà lách có 1 sinh vật đang ngọ nguậy. Chị Uyên cùng chồng quan sát kỹ thì nhận thấy đó là một con đỉa.
"Con đỉa đó còn sống, to và dài gần bằng đốt tay. Các con tôi rất sợ. Chúng biết đó là đỉa và liên tục hỏi lỡ ăn vào bụng rồi sẽ thế nào. Tôi phải giải thích cho các con đây là sơ suất của nhà hàng dù vẫn đang bức xúc.
Nếu là con sâu hay con gì khác như côn trùng lẫn trong rau thì còn có thể chấp nhận được. Đây lại là con đỉa sống, nếu lỡ ăn vô người thì chắc chắn sẽ nguy hiểm chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra", chị Uyên cho hay.
"Chúng tôi chỉ cần 1 lời xin lỗi"
Chị Uyên thông tin thêm do vợ chồng chị được bố trí ngồi ở bàn phía trong, khá kín nên khách các bàn khác không hề biết đến sự cố.
"Vợ chồng tôi cũng rất thiện ý, gọi nhân viên phục đến bàn và yêu cầu nhỏ nhẹ đề nghị quản lý đến làm việc. Chúng tôi muốn họ giải thích lý do con đỉa nằm trong phần mỳ Quảng của mình", chị Uyên nói.
Tuy nhiên, ngược với thiện chí đó là sự thờ ơ của nhân viên và quản lý quán Bếp Trang khiến các vị khách thêm phần bực bội.
"Chuyện xảy ra mà họ cứ làm thinh. Tôi phản ánh cho nhân viên và yêu cầu người có trách nhiệm đến giải thích.
Chúng tôi chờ mãi mà không có quản lý nào đến nói chuyện cho rõ ràng. Chỉ có vài nhân viên ở quán đến bàn nhưng người này đổ qua người kia và không ai nói một lời xin lỗi nào cả.
Họ không có hành động nào xin lỗi khách hàng hết. Họ muốn né tránh việc này, không tập trung xử lý vấn đề.
Đến cuối buổi thì có 1 nhân viên phục vụ nói lí nhí "sự việc như vậy thì bên em xin lỗi anh chị". Mà nhân viên đó nói lời xin lỗi cho xong chuyện chứ không hề có thành ý", chị Uyên bức xúc nói.
Trước khi vợ chồng chị Uyên ra về, dù đã có nhân viên "lí nhí" nhận lỗi nhưng quán vẫn tính tiền 2 tô mỳ Quảng như không có chuyện gì xảy ra.
Các con của chị Uyên tò mò nhìn con đỉa trong suất ăn
"Tôi nói sự việc không phải để không phải trả tiền 2 tô mỳ mà nói cho rõ ràng, để nhà hàng rút kinh nghiệm đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng.
Chúng tôi chỉ cần 1 lời xin lỗi chân thành và 1 lý do như nhân viên sơ suất chẳng hạn nhưng đáp lại là sự im lặng", chị Uyên cho biết.
Sáng 1-6, phóng viên báo Trí thức trẻ đã liên hệ với quản lý quán mỳ Quảng ếch Bếp Trang (26 Lê Hồng Phong) để tìm hiểu vụ việc.
Tuy nhiên, người quản lý ở đây cho biết vụ việc xảy ra vào buổi tối còn mình là quản lý ca ngày nên không nắm được vấn đề sự việc.
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Nguyễn Xuân Trang, chủ quán, cho hay đã có giải thích cho khách hàng.
"Em đang đi công tác Sài Gòn. Em sẽ sắp xếp lịch trình và thời gian để gặp mặt và trao đổi trực tiếp vấn đề trong thời gian sớm nhất để chắc chắn chứ không muốn trả lời qua điện thoại", bà Trang nói.
Clip chồng chị Uyên ghi lại khi gia đình phát hiện đỉa trong suất ăn và phản ánh với nhân viên quán