Chuyện bếp núc quả là không thể đùa được, vì đùa sẽ… mắc cười! Như trường hợp của cô gái dưới đây cũng vậy, lần đầu thử luộc cua theo cách mới lạ mà ai ngờ lại nhận cái kết "đắng" đến thế.
Chuyện là chẳng biết vì lười hay nhà không có điều kiện mua nồi mà cô gái này đành phải luộc cua trong… ấm đun siêu tốc. Con cua nhìn to đùng như vậy mà may sao cũng nhét vừa chiếc bình.
Cô gái nghĩ ra cách luộc cua bằng... bình đun siêu tốc, tính ra cũng tiện ghê!
Sau khi đổ nước vào rồi ấn nút, chỉ cần quay lưng đi đợi một lát là con cua tự động chín ngay. Quả thật như vậy, tới lúc mở nắp bình ra kiểm tra, cô gái mừng thầm vì sắp có món ngon đãi cả nhà.
Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như lúc lấy chú cua ra, cô không phát hiện phần chân nó đã rụng rời cả ra. Đăng ảnh lên group Facebook nọ, cô thắc mắc: "Sao em bỏ nguyên con cua sống vô bình đun siêu tốc luộc mà nó rụng hết chân vậy ạ?"
Lúc kiểm tra thành quả mới thấy 8 cái chân của con cua đã bị rụng ra từ lúc nào
Dưới phần bình luận, dân mạng để lại vô vàn ý kiến. Hữu ích cũng có mà "cà khịa" cô nàng hậu đậu thì lại nhiều hơn:
- "Thì nó sợ đến nỗi rụng rời tay chân còn gì!"
- "Chán bác, phí con cua ghê. Bác phải cắt hết chân cua trước khi luộc thì sẽ không bị rụng nhé!"
- "Phải tìm cách làm cho nó chết lâm sàng, lừa để nó tưởng mình chết rồi xong mới luộc được nha bạn!"
- "Hôm nọ luộc cũng bị rụng chân, tưởng đâu con cua cũng bị thoái hóa xương khớp!"
Giỡn cho vui tí chứ ai cũng biết trước khi mang đi luộc hay chế biến, phải tìm cách làm cho con cua chết trước đã. Theo nhiều bình luận, vì cho con cua sống vào luộc khi nước chưa sôi nên rất có thể nó đã giãy giụa không ít. Đến lúc nước sôi thì phần chân cũng đã đứt lìa ra. "Trước khi luộc mấy bạn nhớ lấy kéo chọc vào yếm cho cua chết, đảm bảo khi chế biến nó sẽ còn nguyên" - một cô gái mách nước.
Nguồn: Ngoc Hong/ Vụng việc bếp, dở việc nhà