Trong ngày hôm qua, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên đất Qatar. Chênh lệch múi giờ cùng chuyến bay khá dài khiến các cầu thủ khá mệt mỏi.
Cộng thêm việc tài xế chở đội tuyển bị… lạc đường nên HLV Miura chỉ để các học trò tập nhẹ để lấy lại cảm giác vận động.
Đúng như lo ngại ban đầu, bữa ăn tại khách sạn Holiday Villa đa phần được chế biến theo phong cách ẩm thực địa phương nên không hợp khẩu vị của các tuyển thủ.
Tuy nhiên, tất cả đều cố ăn uống đầy đủ để đảm bảo thể lực tập luyện và thi đấu.
Trung vệ Bùi Tiến Dũng và người đồng đội Hữu Dũng tỏ ra khá tự tin về vấn đề ẩm thực. Cả 2 đã tranh thủ chuẩn bị mì gói và xúc xích từ Việt Nam để phòng trường hợp cần thiết.
Một vài tuyển thủ khác cũng coi mì gói là loại “doping” đặc biệt trong hành trình kéo dài cả tháng tại Qatar.
Chỉ riêng Công Phượng vẫn rất tỉnh bơ. Tiền đạo xứ Nghệ chia sẻ rằng món nào cũng ăn được hết nên không cần sử dụng đến loại “doping” kia.
Cách đây chưa lâu, khi sang Nhật Bản tham quan J-League và CLB Mito Hollyhock, anh cũng thể hiện sự thích nghi tốt khi nhanh chóng làm quen với các món Nhật.
Nhìn chung, bầu không khí trong đội tuyển đang rất vui vẻ. Mọi người đều đồng lòng hướng tới mục tiêu lọt vào top 8 của châu Á.
Tại Qatar, thời tiết tuy nắng nhưng lại rất mát mẻ, đó là điều khiến các tuyển thủ U23 Việt Nam khoái chí.