Bảng đấu nhẹ, nhưng vẫn khó cho U23 Việt Nam

M.A |

Phải thực tế rằng, dù rơi vào một bảng đấu khá nhẹ nhưng đối với U23 Việt Nam điều này cũng chẳng khác gì khi nằm chung ở những bảng đấu khác. Bởi một điều, trình độ của BĐVN vẫn chưa tiệm cận được với "đẳng" của khu vực...

Nói điều này e rằng sẽ có nhiều người phật lòng, bởi như đã thấy với đội Olympic dưới thời HLV Miura đã lọt vào tới vòng tứ kết Asiad, hay năm trước U19 Việt Nam cũng đã giành vé tham dự VCK châu lục.

Tuy nhiên, cần phải nói rõ ràng một điều rằng để vượt qua vòng đấu bảng ở Asiad, thầy trò HLV Miura ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có thêm cả sự may mắn khi đối thủ bất ngờ suy yếu.

Bởi thời điểm đó tại Incheon (Hàn Quốc) bóng đá Iran đang gặp khá nhiều vấn đề ở công tác đào tạo trẻ. Khi cả 2 đội tuyển trẻ là Olympic hay U19 đều thất bại bẽ bàng tại Asiad lẫn VCK giải U19 ở Myanmar.

Hoặc chiến tích mà lứa Công Phượng, Tuấn Anh (gần như chắc sẽ góp mặt tại VCK U23 châu Á tới đây) có trong màu áo U19 trước đối thủ cùng tuổi Australia cũng chỉ mang tính chất tham khảo là chính.

Bởi một lẽ, ngoài câu chuyện về bóng đá trẻ có nhiều yếu tố bất ngờ ra thì ngay sau thất bại nặng nề U23 Australia với khá nhiều cầu thủ U19 đã chơi tốt ở vòng loại và đoạt vé đến thẳng Qatar với tư cách đội đầu bảng.

Những chiến thắng hay thành tích trong quá khứ có tính chất tham khảo cũng như mang ý nghĩa tinh thần là chủ yếu. Bởi ai cũng hiểu, lứa U19 khác rất xa U23 về tư duy chơi bóng lẫn điều kiện phát triển.

Nhìn vào các đối thủ của thầy trò HLV Miura ở VCK U23 châu lục vào cuối năm tới rõ ràng là không dễ dàng gì để có thể vượt qua vòng đấu bảng.

Bởi ngoài U23 Australia ra, những cái tên còn lại như U23 Jordan, hay U23 UAE đều chứng tỏ được mình rất mạnh ở vòng loại mới kết thúc cách đây chưa lâu.

Điển hình như U23 Jordan, không phải vô cớ mà các đội tuyển trẻ của quốc gia này từng tham dự các kỳ Thế vận hội, và gần nhất là tại London 2012 khi có khá nhiều tuyển thủ ĐTQG trong đội hình.

Danh sách dự tuyển của U23 Jordan hiện tại có khoảng trên 50 cái tên đang chơi bóng cho các CLB hàng đầu trong nước lẫn cả tại Saudi Arabia đủ để hiểu rằng đối thủ này không hề yếu.

Cái tên còn lại là UAE cũng không quá xa lạ đối với BĐVN, khi cũng từng đụng độ khá nhiều lần ở cấp ĐTQG lẫn đội tuyển trẻ. Và bằng chứng Olympic UAE đã từng hạ đội bóng của HLV Miura tại Asiad với tỉ số 3-1 ở vòng tứ kết.

Về cơ bản, các cầu thủ U23 Việt Nam (mà nòng cốt chắc chắn sẽ gồm nhiều cái tên vừa dự SEA Games lẫn VCK U19) có tiến bộ về chuyên môn thì đối thủ cũng thế nếu như không muốn nói họ còn có cơ hội nhiều hơn.

Và thầy trò HLV Miura có thể hài lòng khi rơi vào bảng dễ thở hơn so với Thái Lan, hay với tất cả các bảng đấu khác. Nhưng e rằng sân chơi này vẫn chưa dành cho U23 Việt Nam.

Điều này là thực tế, bởi ngay cả trong giải đấu khu vực là SEA Games, đội tuyển của HLV Miura vẫn còn phải chiến đấu cật lực mới vào đến bán kết, hay mục tiêu vào chung kết vẫn chưa xong e rằng ra biển lớn vẫn là một bài toán khó.

Tất nhiên, dù biết khó thế nhưng NHM vẫn hy vọng thầy trò HLV người Nhật sẽ làm được điều kỳ diệu tại Qatar vào tháng 12 tới đây...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Dương Quốc Hoàng hạ lão tướng người Đức, níu lại cơ hội cho bi-a Việt Nam ở giải châu Âu

Dương Quốc Hoàng hạ lão tướng người Đức, níu lại cơ hội cho bi-a Việt Nam ở giải châu Âu

Thể thao 6 giờ trước

Trong số 5 cơ thủ Việt Nam thi đấu tại European Open vào tối nay (13/3), chỉ có duy nhất Dương Quốc Hoàng giành được chiến thắng.

Tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện

Tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện

Thể thao 5 giờ trước

Bộ VH-TT-DL đã có văn bản hướng dẫn Sở VH-TT-DL, Sở VH-TT các tỉnh, thành đối với công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp trong tình hình thực tế mới.

Không thi đấu 5 trận, Công Phượng vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới

Không thi đấu 5 trận, Công Phượng vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới

Thể thao 4 giờ trước

Dù không thi đấu trong 5 trận do chấn thương nhưng Công Phượng vẫn đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới giải hạng Nhất quốc gia 2024/2025.

Tiến Linh mong muốn làm thay phần Xuân Son tại ĐT Việt Nam

Tiến Linh mong muốn làm thay phần Xuân Son tại ĐT Việt Nam

Thể thao 4 giờ trước

Tiến Linh bày tỏ mong muốn cùng các đồng đội làm thay phần Xuân Son trong hai trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam.

Cuộc đua ngoại binh ở giải bóng chuyền nữ quốc gia 2025

Cuộc đua ngoại binh ở giải bóng chuyền nữ quốc gia 2025

Thể thao 3 giờ trước

Giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia 2025 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự đổ bộ của hàng loạt ngoại binh chất lượng, hứa hẹn mang đến một mùa giải đầy hấp dẫn và kịch tính.

"Chẳng ai muốn làm người thừa khi được gọi lên ĐT Việt Nam"

"Chẳng ai muốn làm người thừa khi được gọi lên ĐT Việt Nam"

Thể thao 3 giờ trước

Vũ Văn Thanh cảm thán việc lứa cầu thủ từng lên ngôi Á quân U23 châu Á tại Thường Châu 2018 hiện chẳng còn mấy người trên ĐT Việt Nam.

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Thể thao 2 giờ trước

HLV Kim Sang-sik quyết định gọi bổ sung 1 thủ môn lên tuyển Việt Nam. Tuy nhiên Đặng Văn Lâm đã không phải là cái tên được ông lựa chọn.

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Thể thao 2 giờ trước

Đối đầu với U19 PVF, U22 Việt Nam đã không thể có được chiến thắng như mong đợi. Tuy nhiên đây là cơ hội tốt để ban huấn luyện đánh giá chất lượng đội hình.

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

Thể thao 2 giờ trước

Thêm một lần nữa, chấn thương này khiến trung vệ tuyển Việt Nam lỡ hẹn với các trận đấu trong dịp FIFA Days.

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Thể thao 1 giờ trước

Từ 34 cái tên được gọi, sau 10 ngày tập luyện, HLV Roland đã quyết định rút gọn danh sách U17 Việt Nam xuống còn 30 cầu thủ.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại