Có thể nói kem là một trong những món ăn vặt phổ biến và được ưa thích thuộc hàng "nhất quả đất". Từ những viên kem hay cây kem đã quá quen thuộc, các tín đồ kem đã sáng tạo ra nhiều hình thức kem mới rất độc đáo. Dưới đây có thể xem là 3 loại kem có cách biến tấu lạ nhất.
Kem bào sợi
Cùng với sự phát triển của công nghệ, càng ngày, con người càng sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo. Món kem bào sợi của tiệm cà phê Tiravento, Seoul, Hàn Quốc với những sợi kem dài, thoạt nhìn trông hệt như sợi mì này là một ví dụ. Món này được quán đặt tên là shiltarae bingsu.
Để làm ra loại kem này, người ta cần một cái máy đặc biệt để biến hỗn hợp kem lỏng thành những tấm kem mỏng, sau đó phần dao siêu sắc của chiếc máy sẽ cắt tấm kem này thành sợi mảnh như sợi mì.
Món kem sợi này khá đa dạng về hương vị, trong đó phổ biến có thể kể đến trà xanh, chocolate, dâu, vani... nên bạn có thể tùy chọn hương vị mong muốn. Phần kem bào được xếp ra đĩa, kèm với đó là một muỗng đậu đỏ, 1 viên kem và vài miếng bánh gạo.
junao_nao
cafe_tiravento
cafe_tiravento
Cái hay của món kem này là khi sử dụng, bạn không dùng thìa xúc mà phải dùng dao, dĩa để xắn và đưa kem lên miệng. Có người bảo chiếc riêng việc dùng dao cắt sợi kem thành miếng cũng đã thú vị rồi. Kể ra ăn kem như thế thì cũng hơi cầu kỳ nhưng cũng là một cái thú rất riêng, và để chụp hình thì sang chảnh thôi rồi.
cafe_tiravento
Kem xào chảo lạnh
Món kem có nguồn gốc từ Thái Lan này trong vài năm gần đây đang rất được ưa thích bởi sự lạ lùng của nó. Cụ thể kem không được làm lạnh sẵn, múc thành từng viên hay có hình dạng que sẵn mà có dạng dung dịch lỏng, có khách ăn thì cho dung dịch ấy... lên chảo để cô đặc.
Nghe thì có vẻ vô lý nhưng chiếc chảo này vốn có nhiệt độ xuống tới âm 27 độ C nên chỉ trong chốc lát là kem đã đặc sệt lại thành những lát kem mỏng để có thể dùng xẻng để cuộn kem.
Đặc điểm của kem xào trên chảo là vô cùng đa dạng về cả hương vị lẫn topping. Bạn có thể tùy biến loại kem mình ưa thích bằng cách yêu cầu loại trái cây phù hợp, thêm thạch, kẹo lên trên hộp kem, tạo thành món ăn ngon mắt, bắt miệng. Đây cũng là lý do nhiều người muốn nếm thử kem xào một lần.
tuananh.ledinh
phphuong
Kem dát vàng
So với 2 loại kem trên, cách chế biến của loại kem này không mang tính đột phá, nhưng sự độc đáo của món kem này thì không thể phủ nhận, bởi lớp topping của nó chính là vàng lá nguyên chất 24k. Dĩ nhiên lá vàng này ăn được.
Kem dát vàng có nguồn gốc từ thành phố Kanazawa - thủ đô vàng lá của Nhật Bản. Kem hương vani được cho vào ốc quế, sau đó cho thêm một lá vàng nguyên chất ăn được bên trên.
Kem có giá khoảng 9,5 USD một chiếc và nhanh chóng trở thành một trải nghiệm du lịch không thể thiếu ở Kanazawa.
Vốn rất hot ở Nhật nên khi trình làng ở Sài Gòn vào cuối tháng 3, kem dát vàng đã kịp trở thành hiện tượng dù giá bán lên tới 150 ngàn/cây.
Vào thời điểm đó, người người, nhà nhà đều muốn tới Takashimaya để thưởng thức món kem mới mẻ này. Ở Việt Nam, ngoài vị vani, món này còn có thêm vị trà xanh, với giá bán là 150k/ cây.
@vqsky431