Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Xác “quái vật” bí ẩn trên bờ biển New Zealand

Bảo An | 09/05/2013 11:23

(Soha.vn) - Xác thối rữa của một quái vật biển bí ẩn được phát hiện dạt vào bờ biển vịnh Plenty của New Zealand.

Một đoạn clip trên mạng YouTube được quay bởi Elizabeth Ann cho thấy xác một quái vật bí ẩn nằm trên bãi biển với miệng há hốc và những chiếc răng sắc nhọn. Elizabeth miêu tải sinh vật bí ẩn này dài khoảng 9m, bị sóng đánh vào bờ biển Pukehina trên vịnh Plenty sau một trận bão vào tháng trước.

Elizabeth cho biết những người dân địa phương cũng không biết sinh vật lạ này là loài nào. Họ đưa ra rất nhiều phỏng đoán khắc nhau. Một số người cho rằng đó là một con cá sấu nước mặn, một số khác lại cho rằng đó là xác của một con lươn biển khổng lồ, cá heo hay thậm chí cả khủng long.

Chuyện lạ: Xác “quái vật” bí ẩn trên bờ biển New Zealand
 

Tuy nhiên, chuyên gia về động vật biển có vú, tiến sĩ Anton van Helden đã bắc bỏ tất cả những phỏng đoán trên và cho rằng sinh vật lạ có cấu trúc tương tự như một con cá voi sát thủ. Loài này thường sống quanh đảo Fiji và vịnh Plenty.

Để khẳng định giải thuyết này, cần tiến hành thêm các cuộc kiểm tra. Hiện tại, các bức ảnh chụp “quái vật” bí ẩn đã được gửi tới Cơ quan bảo tồn động vật New Zealand và Viện hải dương học Kelly Tarlton để được phân tích kỹ hơn.

Video về xác quái vật thối rữa.

 

theo Daily Mail / Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioidoday@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Nghệ sĩ đường phố cực phiêu với... Guitar 1 dây

0943.113.999