Tạm biệt 2NE1: "Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn..."

Jung Bé |

Tạm biệt 2NE1: "Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn..."
Tạm biệt 2NE1: "Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn..."

Khi một ngôi sao tắt đi, vẫn sẽ có hàng vạn ngôi sao khác lung linh toả sáng. Nhưng sẽ không có nhóm nhạc nữ nào có thể thay thế 2NE1 trong lòng chúng tôi - BlackJack.

Những tháng ngày bình yên...

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 1.

Trên đời này luôn có một dạng hoài niệm. Đó là khi chỉ cần nghe một bài hát cũ vang lên, ngay lập tức từng mảnh ký ức cứ thế hiện về.

Quay trở lại năm 2009. Những ngày đầu tiên ấy, 2NE1 là một cơn chấn động với Kpop.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 2.

2NE1 - New Evolution in the 21st century.

Thời đó Youtube, Facebook chưa thịnh hành, nhưng âm nhạc của 4 cô gái ấy đã trở thành trào lưu, trở thành cái tên nóng nhất mà giới học sinh chúng tôi không ai không biết tới.

Tóc tai khác người, quần áo quái đản, ngoại hình "xấu lạ", nhưng âm nhạc và phong cách thời trang của 2NE1 đã thổi luồng gió mới giữa nhan nhản những group chân dài kẹo ngọt nhàm chán.

Từ cái thời "Fire", "I don't care" phát đi phát lại trên Xone FM mỗi tối - khiến một con bé chẳng quan tâm đến nhạc Hàn như tôi cứ lẩm nhẩm theo giai điệu và yêu thích từ lúc nào không hay. Rồi cho đến "Kiss", "You and I" chiếu đi chiếu lại trên iTV. 2009 quả là quãng thời gian rực rỡ.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 3.

Bây giờ nhớ lại 7 năm qua kể từ 2009, tôi vẫn không sao quên được mùi vị của những kỉ niệm.

Thanh xuân của tôi không thể trọn vẹn nếu không có họ. Những bài hát đó như là nguồn vui, là động lực, là sự thúc đẩy tinh thần trong những năm tháng chúng tôi đau-đớn-mà-trưởng-thành.

Những đêm hè ôn thi Đại học tôi đã mở Xone FM để nghe nhạc 2NE1 như là cách để giải toả căng thẳng âu lo.

Những năm tháng sinh viên cô đơn và lạc lõng ở Hà Nội, phòng trọ chúng tôi xua tan cái rét mùa đông bằng những list nhạc của "To Anyone", với "Clap Your Hands", "Go Away", "Can' Nobody"...

Rồi đến năm 2011 huy hoàng của "I Am The Best", "Lonely", "Ugly", "Hate You"... Những giai điệu ấy vang lên trong tâm trí mỗi chúng tôi như là sự cổ vũ đến nữ quyền, giúp chúng tôi tự tin hơn, mạnh mẽ hơn.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 4.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 5.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 6.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 7.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 8.

Tôi đã từng cho rằng những năm 2NE1 hoạt động vang dội nhất cũng là những năm tuổi trẻ của tôi dữ dội nhất. Thế nhưng giờ đây khi nhớ lại, mới thấy đó thực sự là những năm tháng bình yên.

Bình yên là khi chúng tôi lười biếng nằm trong chăn xem 2NE1TV rồi cười vang phòng trọ, là khi mỗi đêm buồn bã lại lôi list nhạc 2NE1 ra nghe để xua tan sự cô đơn và chìm vào giấc ngủ, là khi háo hức chờ đón bài hát mới, là khi lòng rộn ràng đến hưng phấn khi nghe teaser hay ảnh concept, là khi cuộc sống không có điều gì bất an hay cáu giận ngoài chuyện cãi nhau toé khói vì "mối thù truyền kiếp 2NE1-SNSD" ở các lễ trao giải cuối năm...

Ước gì tất cả chỉ là một giấc mơ, khi tỉnh lại vẫn thấy chúng tôi nắm tay nhau cùng chạy thật lâu, thật xa, trong hành trình mang tên "21".

Chờ đợi không đáng sợ, chỉ là không biết đợi đến bao giờ!

Đầu năm 2014, 2NE1 trở lại với full album thứ 2 "Crush" cùng tour diễn vòng quanh thế giới mang tên "All or Nothing".

Chúng tôi không hay biết rằng, đó là những ngày tháng cuối cùng chúng tôi có thể tận hưởng khoảnh khắc đón chờ MV, war nhau kịch liệt với fan SNSD hay ngóng chờ sân khấu trình diễn cuối tuần.

"Come Back Home", "Crush", "If You"... là một kỷ niệm đẹp nhưng buồn. Như một định mệnh của cái tên tour diễn thế giới "All or Nothing", năm 2014 của 2NE1 bắt đầu hết sức rực rỡ, ngỡ rằng sẽ tung hoành tại MAMA cuối năm với vô số giải thưởng.

Thế nhưng cuối cùng scandal của Park Bom đã khiến 2NE1 tay trắng, tạm dừng hoạt động và bộ tứ gần như không hề xuất hiện đầy đủ thành viên trước công chúng.

2 năm kể từ 2014 cho đến 2016, chúng tôi đã luôn chờ đợi 2NE1 trở lại. Chúng tôi đã luôn hi vọng YG sẽ bảo vệ 4 cô gái của chúng tôi. Chúng tôi đã ngóng trông từng ngày và hi vọng đến lúc 2NE1 sẽ ngừng đóng băng hoạt động, sẽ trở lại Kpop như những lời hứa hẹn của YG.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 9.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 10.

2NE1 bất ngờ xuất hiên tại MAMA 2015, thu hút mọi sự chú ý, chiếm hết spotlight của những nhóm nhạc khác tại đêm trao giải hôm đó.

2/12/2015: khi cả thế giới không ngờ đến, thì "bùm"!!! 2NE1 xuất hiện không-thể-hoành-tráng-hơn với đầy đủ 4 thành viên tại MAMA. Đó là lần đầu Bom lộ diện sau scandal ầm ĩ, dấy lên niềm hi vọng, khiến chúng tôi ngập tràn nước mắt của sự hạnh phúc.

Chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết chờ đến bao giờ. Fan 2NE1 đã luôn trông ngóng họ trở lại, để rồi kết cục không thể đau lòng hơn: 5/4/2016 Minzy rời nhóm, 25/11/2016 2NE1 chính thức tan rã.

Trái tim tôi tan vỡ đến 2 lần và cuối cùng lại cảm thấy thanh thản. Phải rồi, số 4 sẽ được bảo toàn vẹn nguyên dù cái kết là tan rã. 7 năm thế là trôi qua như một cái chớp mắt! Chúng tôi - tất cả Blackjacks - sẽ không chịu đựng nỗi đau mang tên "chờ đợi họ quay lại" nữa rồi!

Khi một ngôi sao tắt đi...

... Vẫn sẽ có hàng vạn ngôi sao khác lung linh toả sáng. 2NE1 tan rã, nhưng fan sẽ luôn nhớ về họ, sẽ không có nhóm nhạc nữ nào có thể thay thế 2NE1, 4 cô gái ấy là độc nhất vô nhị trong lịch sử Kpop.

Có lẽ kết thúc để khép lại một chặng đường dang dở, Dừng lại để trở thành biểu tượng, thành huyền thoại.

2009-2016: mãi mãi là một 2NE1 với đầy đủ 4 con người: Lee Chaerin, Park Bom, Sandara Park và Gong Minzy.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 11.

Cám ơn vì tất cả, 2NE1.

Tôi đã khóc rất nhiều khi nhớ lại những sân khấu điên cuồng của họ, nhớ lại những ước muốn "15, 20 năm sau vẫn đứng bên nhau để hát".

Dù đổ lỗi cho YG hay bất cứ hoàn cảnh nào, thì suy cho cùng đây là cái kết mà các nhóm nhạc đều phải trải qua. Cuộc vui nào cũng tàn, đóa hoa nào cũng héo úa và tình yêu nào cũng đến lúc phải chia ly... Chỉ tiếc rằng, 7 năm cống hiến của 2NE1 (mà thực ra là chỉ 5 năm) lại có một kết cục đầy giông bão...

2NE1 - Cảm ơn vì tất cả.

Có lẽ như một định mệnh, như phút toả sáng cuối cùng trước khi vụt tắt, sân khấu cuối cùng tại MAMA 2015, 2NE1 đã trình diễn ca khúc debut. Ngọn lửa "Fire" đã một lần nữa được vang lên sưởi ấm trái tim của hàng triệu triệu người mến mộ.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 13.

Sân khấu MAMA 2015, một màn trình diễn tưởng chừng là sự khởi đầu mới, hóa ra lại là lần cuối cùng 2NE1 hát cùng nhau.

2NE1 tan rã cũng là lúc tôi nhận ra tuổi thanh xuân đã trôi qua tự bao giờ. Thanh xuân bắt đầu cùng con số 21, kết thúc cũng mãi mãi cùng họ. Và rồi, Blackjack cuối cùng chỉ còn là tên một trò chơi...

"Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, ngay cả khi bầu trời sụp đổ, anh hứa vẫn sẽ luôn bên em" - như lời ca khúc "You and I" của Park Bom, dù hành trình đã kết thúc nhưng tôi hay bất cứ người hâm mộ nào của 2NE1, chúng tôi sẽ luôn ở bên các bạn, luôn dõi theo các bạn.

Không bao giờ quên và cũng không bao giờ hối tiếc về 7 năm qua. Chỉ duy nhất một điều- cũng là hình ảnh cuối của MV "You and I", các bạn còn nhớ dòng chữ tiếng Hàn trên trang giấy chứ?

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 14.

"Xin lỗi anh đã không thể bảo vệ được em"...

Tạm biệt 2NE1, các bạn đã vất vả rồi.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 15.

Tạm biệt 2NE1: Cho dù bầu trời có sụp xuống, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên các bạn... - Ảnh 16.

Hãy luôn hạnh phúc nhé!

Sân khấu cuối cùng của 2NE1.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin nóng mới nhất, xem tin âm nhạc mới nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980