Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm
Giải đáp cùng chuyên gia

Ngứa vùng kín chữa trị như thế nào?

lananh | 10/02/2012 11:07

Tôi thường xuyên bị ngứa ngoài da ở chỗ kín và chủ yếu ngứa vào ban đêm, nhất là ở dưới chỗ 2 tinh hoàn.

Vậy cho tôi hỏi, liệu bệnh của tôi có nghiêm trọng hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không? Và có thể hướng dẫn cho tôi cách chữa trị? Xin chân thành cảm ơn.

(doigang@...)

Ảnh minh họa

Trả lời:

Ngứa vùng kín có thể là triệu chứng của các bệnh như ghẻ ngứa, chàm bìu, nấm bẹn...Với tình trạng bệnh kéo dài hơn một năm và chỉ ngứa ở vị trí mà bạn mô tả, chúng tôi nghĩ nhiều đến bệnh chàm bìu.

Các tổn thương của bệnh chủ yếu giới hạn ở bìu, đôi khi có thể lan rộng ra đáy chậu và da xung quanh hậu môn, hiếm khi liên quan đến dương vật. Có thể gặp cả hai thể là khô và ướt.

Ở thể ướt, da vùng bìu bị phù nề, lở trợt, nứt hoặc rỉ dịch. Ở thể khô, da khô và thô ráp, cứng, sẫm màu hoặc giảm sắc tố hơn so với bình thường, da có thể teo nhẹ.Triệu chứng ngứa thường dữ dội, nổi trội vào ban đêm hoặc trong thời gian nghỉ ngơi, giải trí. Diễn biến có thể thoáng qua hoặc kéo dài hằng tháng, hằng năm.

Bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bạn cần hạn chế việc vệ sinh da vùng kín với các sản phẩm tẩy rửa mạnh, nên thận trọng trong việc sử dụng một số thuốc bôi (da vùng bìu rất mỏng, thuốc có thể thấm qua da). Tốt nhất là nên đi khám bệnh để được tư vấn cụ thể hơn.

Theo BS Võ Thị Bạch Sương

Thanh Niên

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Tổng thống Pháp: Không còn người sống sót trong vụ rơi máy bay Đức

0943.113.999