Một nghiên cứu mới vừa kết luận chất lượng chế độ ăn uống của người mẹ trong thời kỳ mang thai là nền tảng cho sự tăng trưởng của thai nhi cũng như hàm lượng insulin và glucose lúc sinh. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mẹ bầu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai thì hàm lượng glucose đến các mô khác của thai nhi sẽ sụt giảm.
Các chuyên gia nói rằng khi phụ nữ mang thai không ăn đúng cách, đứa trẻ được sinh ra sẽ có chỉ số đường huyết và insulin cao. Điều này cho thấy ảnh hưởng của chế độ ăn uống tới sự phát triển tuyến tụy của thai nhi, nồng độ glucose và insulin khi sinh.
Các nhà nghiên cứu cho hay "Nghiên cứu đóng vai trò quan trọng giúp các bà mẹ nhận thức được tầm quan trọng của chế độ ăn uống đủ chất trong suốt thời kỳ mang thai". Theo cuộc điều tra vĩ mô phân tích các thông số khác nhau ở trẻ sơ sinh và các bà mẹ, phụ nữ mang thai được cung cấp năng lượng thích hợp thì con cái họ được sinh ra sẽ có trọng lượng bình thường của khoảng 3,3 kg đến 3,5 kg.
Các chuyên gia y tế cho hay cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu sâu hơn để ngăn ngừa các bệnh cho trẻ sơ sinh. Phát hiện này đã được xuất bản trong tạp chí European Journal of Clinical Nutrition.