Sở Y tế lên tiếng vụ bác sĩ từ chối làm giám đốc bệnh viện

Sông Ngư – Hoài Thanh |

Sở Y tế lên tiếng vụ bác sĩ từ chối làm giám đốc bệnh viện
Sở Y tế lên tiếng vụ bác sĩ từ chối làm giám đốc bệnh viện
Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước nơi bác sĩ được điều về làm giám đốc

Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho rằng nếu bác sĩ Đỉnh kiên quyết từ chối nhận quyết định về làm giám đốc bệnh viện huyện sẽ có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau từ chối nhận quyết định làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước; diễn biến mới nhất, ngày hôm nay Sở Y tế Cà Mau đã mời bác sĩ Đỉnh làm việc xoay quanh vấn đề này.

Theo ông Huỳnh Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, nếu tại buổi làm việc bác sĩ Đỉnh vẫn cương quyết không nhận nhiệm vụ về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước Sở sẽ xử lý vụ việc theo luật công chức.

“Trường hợp, bác sĩ Đỉnh nhận nhiệm vụ, Sở cũng tiến hành kiểm điểm “nhẹ” đối với cán bộ này vì không chấp hành lệnh điều động.

Lý do bác sĩ Đỉnh đưa ra để từ chối nhận nhiệm vụ do hoàn cảnh gia đình và phân công công tác đột ngột là không thuyết phục” – ông Việt nói và cho biết từ năm 2013, bác sĩ Đỉnh đã được quy hoạch làm Phó Giám đốc Sở, được Tỉnh ủy thông qua và chấp thuận.

Người đứng đầu ngành Y tế tỉnh Cà Mau cho biết thêm, hiện bác sĩ Đỉnh đang được đào tạo, bồi dưỡng thuộc lớp chuyên khoa II về y tế công cộng dành cho cán bộ nằm trong quy hoạch.

“Sở đã làm đúng quy trình trước và sau khi bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, được UBND tỉnh, Sở Nội vụ và Đảng ủy Dân chính Đảng thống nhất.

Bác sĩ Đỉnh nói mình không nằm trong diện quy hoạch là không đúng. Ngoài ra, theo quy hoạch lãnh đạo thì cán bộ phải có thời gian đi cơ sở, trong khi bác sĩ Đỉnh chưa đi cơ sở lần nào” – ông Việt khẳng định.

Trước đó như VietNamNet đưa tin, chiều 30/12/2016, đại diện Ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau triển khai quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài - Giám đốc bệnh viện nghỉ việc theo đơn; bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh - Phó giám đốc về làm Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước; bác sĩ Bùi Đức Văn - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước về làm Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi đại diện Sở Y tế đọc triển khai các quyết định, bác sĩ Đỉnh từ chối nhận quyết định về làm Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước. Bác sĩ Đỉnh giải thích ông từ chối nhận quyết định vì việc phân công công tác này có bất cập.

Bác sĩ Đỉnh cho biết, do không muốn làm mất lòng lãnh đạo nên trong cuộc nói chuyện với Ban giám đốc Sở Y tế trước khi có quyết định ông đã từ chối khéo bằng cách viện lý do hoàn cảnh gia đình.

Vẫn theo lời bác sĩ Đỉnh, việc bổ nhiệm này khiến ông rất ngạc nhiên. Trước đây ông có đấu tranh chống tiêu cực trong vấn đề trục lợi bảo hiểm y tế ở Cà Mau.

“Tôi đã gửi đơn yêu cầu làm rõ một số vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế ở Cà Mau và chưa được giải trả lời thỏa đáng. Đơn là do tôi đứng tên, không phải nặc danh. Tôi gửi đơn đến Quốc hội.

Trong buổi công bố quyết định, tôi đã nêu ý kiến là mình có đơn yêu cầu gửi đến cơ quan chức năng chưa giải quyết xong, còn khuất tất nên chưa nhận quyết định” - bác sĩ Đỉnh nói với VietNamNet trước đó.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho rằng, bác sĩ Đỉnh không có gửi đơn đến đơn vị mà gửi vượt cấp, do đó Sở không xem xét và chuyện này không liên quan đến việc phân công công tác cán bộ.

theo Vietnamnet

Đọc tin nóng mới nhất, xem báo sức khỏe nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980