INFOGRAPHIC: Tên lửa chống tăng Javelin và Kornet, ai mạnh hơn?

Công Nhật - Việt Hà |

FGM-148 Javelin và 9M133 Kornet là hai tên lửa chống tăng hàng đầu của Mỹ và Nga, chúng được coi là cơn ác mộng đối với mọi xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại.

Tên lửa 9M133 Kornet và cơ cấu phóng
Tên lửa 9M133 Kornet và cơ cấu phóng

9M133 Kornet (tên định NATO: AT-14 Spriggan) do Nga sản xuất là loại tên lửa chống tăng bán tự động (SACLOS - Semi Automatic Command Line Of Sight) thế hệ 2, dẫn hướng bằng cách bám theo chùm tia laser phát đi từ cơ cấu phóng.

Kornet được thiết kế để tiêu diệt các loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại và có thể xuất hiện trong tương lai, nó cũng được sử dụng để bắn hạ những mục tiêu bay thấp và chậm như máy bay trực thăng.

Tên lửa FGM-148 Javelin

FGM-148 Javelin do Mỹ sản xuất là loại tên lửa chống tăng vác vai thế hệ 3, thuộc chủng vũ khí "bắn và quên" (Fire and Forget), được dẫn hướng hoàn toàn tự động (ACLOS - Automatic Command Line Of Sight) thông qua một đầu dò ảnh hồng ngoại.

Tên lửa Javelin thường tấn công vào nóc xe tăng, do giáp tại vị trí này mỏng hơn các chỗ khác rất nhiều. Bên cạnh đó, nó còn có kiểu tấn công trực tiếp bằng cách bắn thẳng vào các tòa nhà hay công sự.

FGM-148 Javelin và 9M133 Kornet hiện là hai tên lửa chống tăng hàng đầu của Mỹ và Nga, tuy nhiên loại nào có nhiều tính năng ưu việt hơn?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Cùng chuyên mục
Lầu Năm Góc và SpaceX đã tìm ra cách ngăn Nga dùng Starlink

Lầu Năm Góc và SpaceX đã tìm ra cách ngăn Nga dùng Starlink

Lầu Năm Góc đã tìm ra cách ngăn chặn Quân đội Nga sử dụng thiết bị đầu cuối liên lạc vệ tinh Starlink của SpaceX, tờ Bloomberg cho biết.

Mỹ chuẩn bị lô bom chùm mới cho Ukraine

Mỹ chuẩn bị lô bom chùm mới cho Ukraine

Mỹ đang lên kế hoạch gửi thêm bom chùm tới Ukraine sau khi quân đội nước này được cho là đã sử dụng thành công loại vũ khí này trên chiến trường.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top