Ngày 18/8, UBND TP Hà Nội đã có công điện hoả tốc số yêu cầu các Sở, ngành liên quan và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo công điện kể trên, các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê từ 00 giờ ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01 mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.
Ghi nhận tại một quán bia trên phố Huỳnh Thúc Kháng vào tối 20/8, chủ quán đã dựng vách ngăn và sắp xếp các bàn cách xa nhau để đảm bảo khoảng cách phòng dịch.
Vách ngăn tự chế được thiết kế 2 tầng với lớp chắn phía trên làm bằng mica và khoảng hở bên dưới để khách hàng có thể cụng ly cùng với nhau.
Chủ quán cũng sắp xếp các bàn cách xa nhau để đảm bảo khoảng cách phòng dịch
Thực khách cụng ly và gắp đồ ăn qua khoảng hở bên dưới vách ngăn mica.
Khi có khách hàng, nhân viên nhanh chóng kê các vách ngăn.
Tại một quán bia khác trên đường Láng, các bàn được kê cách nhau, đảm bảo khoảng giãn cách tối thiểu 1m theo quy định.