phương pháp nấu ăn

Cách nấu rau nhanh gọn lại giữ được nhiều chất chống oxy hóa, vitamin gấp đôi luộc nhưng ít người biết

Cách nấu rau nhanh gọn lại giữ được nhiều chất chống oxy hóa, vitamin gấp đôi luộc nhưng ít người biết

Sống khỏe 2024-05-10T18:03:00

Rau là một món ăn thường ngày của mỗi gia đình nhưng việc dùng lò vi sóng để nấu loại thực phẩm này là điều ít người thực hiện.

Choáng váng nhà hàng Nhật Bản sử dụng nồi nước dùng đun đi đun lại suốt 74 năm

Choáng váng nhà hàng Nhật Bản sử dụng nồi nước dùng đun đi đun lại suốt 74 năm

Đời sống 2020-01-20T09:02:00

Otafuku, một trong những nhà hàng nấu món Oden lâu đời nhất tại Nhật Bản, đã đun đi đun lại một mẻ nước dùng từ năm 1945 và chỉ thêm nước vào đó mỗi ngày.

Ông tổ của trào lưu “siêu to khổng lồ” qua đời khiến hàng triệu người thương xót nhưng để lại di sản tinh thần đáng ngưỡng mộ

Ông tổ của trào lưu “siêu to khổng lồ” qua đời khiến hàng triệu người thương xót nhưng để lại di sản tinh thần đáng ngưỡng mộ

Đời sống 2019-11-01T15:33:00

Thông tin này khiến người hâm mộ cụ ông trên khắp thế giới không khỏi tiếc nuối.

Vì sao khi chiên rán, thức ăn thường nổi hết lên trên?

Tri thức mới 2019-01-25T19:49:00

Chiên là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến trên hầu khắp thế giới. Ngay trong đó cũng có những "chi tiết" hết sức thú vị.

6 cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe: Bí quyết đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

6 cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe: Bí quyết đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Sống khỏe 2018-12-03T09:15:00

Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của bạn, nhưng ăn thế nào có lợi nhất cho sức khỏe, ăn bao nhiêu là đủ, nhiều người lại không biết. Đây là câu trả lời.

Nấu nhỏ lửa, chín chậm: hạn chế được ung thư

Nấu nhỏ lửa, chín chậm: hạn chế được ung thư

Sống khỏe 2018-06-19T19:07:00

Nấu ăn lửa nhỏ và cho thức ăn chín từ từ sẽ tránh được các nguy cơ ung thư khi tiêu thụ thực phẩm.

Đừng bao giờ cho những thứ này vào lò vi sóng nếu không muốn 'hối hận'

Sống khỏe 2018-06-16T17:34:00

Nhiều người còn lợi dụng sự tiện dụng của lò vi sóng, cho tất cả các thực phẩm vào lò hâm nóng mà không biết rằng điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Luộc rau không phải là cách chế biến lành mạnh nhất

Luộc rau không phải là cách chế biến lành mạnh nhất

Sống khỏe 2018-05-12T14:46:00

Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, khi chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến rau bị mất hết chất dinh dưỡng.

Sai lầm thường gặp trong nấu ăn khiến thực phẩm mất chất ai cũng cần biết để tránh ngay

Sống khỏe 2018-01-09T15:37:00

Một số sai lầm trong nấu ăn có thể khiến các thực phẩm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn sinh ra chất độc tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Các nhà khoa học đã xác nhận đây chính là cách tốt nhất để nấu rau củ

Các nhà khoa học đã xác nhận đây chính là cách tốt nhất để nấu rau củ

Sống khỏe 2016-10-07T16:09:00

Và đây có lẽ là cách mà những người phụ nữ bận rộn cực kì yêu thích.

9 cách chế biến thức ăn sai lầm bạn nên tránh kẻo mang họa

9 cách chế biến thức ăn sai lầm bạn nên tránh kẻo mang họa

Sống khỏe 2016-07-21T12:15:00

Thói quen nấu nướng sai cách không chỉ làm mất hết chất dinh dưỡng mà còn gây ra những tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe. Đây là 9 sai lầm mà bất kỳ ai cũng nên tránh.

5 thói quen xấu khi nấu nướng có thể khiến cả nhà bị ung thư

5 thói quen xấu khi nấu nướng có thể khiến cả nhà bị ung thư

Sống khỏe 2016-07-15T15:05:00

Có nhiều cách nấu nướng thiếu khoa học đã được chứng minh là sai lầm cơ bản gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe. Là người làm nội trợ, nhất định bạn phải tránh xa.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại