*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh
![Thực hư thông tin vỏ chuối tốt hơn thịt quả: Chuyên gia tiết lộ sự thật ai cũng nên biết](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/640_400/160588918557773824/2024/4/19/thucpham2-1200x676-1713517396596367566496-0-118-676-1200-crop-1713517538476280986087.jpeg)
Thực hư thông tin vỏ chuối tốt hơn thịt quả: Chuyên gia tiết lộ sự thật ai cũng nên biết
Sống khỏe 2024-04-19T19:07:00Vỏ chuối được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả thịt quả chuối nếu biết ăn đúng cách. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng hay không?
![Món ăn đang vào mùa, hút khách vì giòn sần sật, lạ miệng: Chuyên gia nói cần cẩn trọng khi ăn](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/160588918557773824/2024/4/6/3-hang-sua-do-70-nam2-1649131041441801612144-17123711059181608729512-0-0-1250-2000-crop-17123711442571926488680.jpg)
Món ăn đang vào mùa, hút khách vì giòn sần sật, lạ miệng: Chuyên gia nói cần cẩn trọng khi ăn
Sống khỏe 2024-04-06T15:32:00Hiện nay, nước ta đang vào mùa thu hoạch sứa, đây là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết khi ăn sứa, mọi người cần ghi nhớ một số lưu ý.
![Vì sao canh xương thường nổi bọt khi nấu?](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/160588918557773824/2024/2/27/mosaic-lille-08063482-1709029978703-17090299788891808408546-0-45-405-693-crop-1709030312511214734617.jpg)
Vì sao canh xương thường nổi bọt khi nấu?
Đời sống 2024-02-27T18:48:00Dù bạn đã rửa xương và các nguyên liệu khác rất kỹ, trong quá trình ninh, nồi canh xương vẫn có một lớp bọt nổi lên, tại sao lại như vậy?
![Cẩn thận với… rau sống](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/160588918557773824/2023/8/11/photo1691727169338-16917271694841636174405.jpeg)
Cẩn thận với… rau sống
Sống khỏe 2023-08-11T12:13:00Các loại rau sống là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, cần hết sức cẩn thận khi ăn món ăn “khoái khẩu” này.
![Thứ gia vị từng được ví quý như vàng, người Việt đang ăn gần gấp đôi nhu cầu](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/160588918557773824/2023/4/7/photo1680835606395-168083560654859049018.png)
Thứ gia vị từng được ví quý như vàng, người Việt đang ăn gần gấp đôi nhu cầu
Sống khỏe 2023-04-07T10:10:00Muối là thứ gia vị quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt. Ăn thiếu hay thừa gia vị này đều có tác động tiêu cực tới sức khoẻ.
![Loại lá người Việt chỉ vứt đi nhưng lại có tác dụng tốt không ngờ, rất ít người biết](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/160588918557773824/2022/5/9/photo1652063893298-165206389339523456894.jpeg)
Loại lá người Việt chỉ vứt đi nhưng lại có tác dụng tốt không ngờ, rất ít người biết
Sống khỏe 2022-05-09T16:31:00Đối với người Việt, lá chuối là loại lá quen thuộc gắn liền với các món ăn truyền thống như: bánh tét, giò lụa, nem chua…
Chất Styren được phát hiện trong nguồn nước sạch Sông Đà có phải chất gây ung thư?
![Chất Styren được phát hiện trong nguồn nước sạch Sông Đà có phải chất gây ung thư?](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/2019/10/16/nc-15712031538751373526710-crop-15712031652241669824114.jpg)
Chuyên gia cảnh báo nước nhiễm Styren không tốt cho sức khoẻ. Nhưng Sở Y tế Hà Nội cho rằng, chưa có căn cứu xác định mức độ ảnh hưởng của chất Styren trong nước tới người dùng.
![Chuyên gia nói về việc “ăn lẩu nhiều dẫn đến ung thư trực tràng” nhưng tiết lộ cuối sẽ khiến nhiều người suy ngẫm](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/2019/photo1569033263678-1569033263913-crop-1569033322736938335324.jpg)
Chuyên gia nói về việc “ăn lẩu nhiều dẫn đến ung thư trực tràng” nhưng tiết lộ cuối sẽ khiến nhiều người suy ngẫm
Sống khỏe 2019-09-22T17:36:00Vào những ngày trời se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn việc cả nhà quây quần cùng thưởng thức một nồi lẩu ấm nóng. Chẳng biết từ khi nào, lẩu đã là món ăn được cả trẻ em lẫn người già yêu thích vì dễ ăn, tiện chế biến.
![Vụ cháy kho nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông: Có nguy cơ phơi nhiễm thuỷ ngân không?](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/2019/8/30/thuy-ngan--15671236539211307228116-crop-15671236588171833574544.jpg)
Vụ cháy kho nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông: Có nguy cơ phơi nhiễm thuỷ ngân không?
Sống khỏe 2019-08-30T08:05:00Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, việc cảnh báo người dân nguy cơ tồn dư chất độc là phù hợp.
!["Điếc không sợ súng", người Việt đang tự "giết mình" khi dùng đồ nhựa đựng thực phẩm](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/2019/8/22/nhua-15664478334132081892610-crop-15664478390412118386820.jpg)
"Điếc không sợ súng", người Việt đang tự "giết mình" khi dùng đồ nhựa đựng thực phẩm
Sống khỏe 2019-08-23T20:34:00Theo chuyên gia loại nhựa có thể dùng chứa đựng thực phẩm an toàn là loại nhựa nguyên khai và Việt Nam đang phải nhập khẩu 100%.
!["Tôi không bao giờ mua nước đóng chai": PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh "tiết lộ" lý do giật mình](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/2019/8/20/thay-thinh-15662891308411675035446-crop-15662891387881500621722-15662891581621939914725.png)
"Tôi không bao giờ mua nước đóng chai": PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh "tiết lộ" lý do giật mình
Sống khỏe 2019-08-22T12:37:00Thói quen quá lạm dụng đồ nhựa khiến con người đang tàn phá cuộc sống của chính mình, đó là lời cảnh báo từ PGS.TS Thịnh.
![Món rượu hoa quả tự ngâm đang "làm mưa làm gió" trên mạng: Có thể gây ung thư không?](https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_163/2018/photo1516196073747-1516196073748.png)
Món rượu hoa quả tự ngâm đang "làm mưa làm gió" trên mạng: Có thể gây ung thư không?
Sống khỏe 2018-01-20T14:45:00Gần đây, nhiều người chia sẻ nhau về cách ngâm rượu, nước ngọt có ga với các loại trái cây. Tuy nhiên, tiềm ẩn sau những ly rượu "tự chế" này là những nguy hại khôn lường.
Tâm điểm