[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 1.

Từ ngày 6-11/11/2017 tại "thành phố đáng sống" Đà Nẵng, Tuần lễ cấp cao APEC sẽ quy tụ 21 đoàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện, nơi được lựa chọn làm địa điểm nghỉ ngơi của những lãnh đạo quốc gia APEC chính là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 2.

Khu nghỉ dưỡng được vinh danh sang trọng bậc nhất thế giới này tại bán đảo Sơn Trà sẽ là nơi nghỉ dưỡng của các nguyên thủ quốc tế, đồng thời là địa điểm diễn ra Hội nghị Cấp cao APEC khai mạc ngày 11/11 – sự kiện quan trọng nhất của tuần lễ cấp cao.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh thế giới Bill Bensley, người còn được gọi với biệt danh "thầy phù thủy", khu nghỉ dưỡng InterContinental nổi bật với lối thiết kế độc đáo, đầy sáng tạo, được đánh giá là sự tổng hòa tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và nét tinh hoa kiến trúc, văn hóa độc đáo của Việt Nam như mái đình làng Việt, chùa Một Cột, cổng Tam quan Huế,...

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 3.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới này có 219 phòng nghỉ và villa, được chia thành bốn tầng: Thiên đường, Bầu trời, Mặt đất và Biển cả, kết nối với nhau bởi hệ thống tàu điện Nam Tram. Cả khu hoàn toàn lọt thỏm giữa một bên là biển, một bên là núi, tự tách mình ra khỏi thế giới hiện đại để hòa hợp cùng với tự nhiên.

Toàn bộ các phòng đều có hướng về biển xanh bao la, với cửa sổ và ban công có kích thước rất lớn tạo nên một tầm nhìn cực kì hoàn hảo từ trên cao, còn phía sau lưng là đồi núi và cây cối xanh tươi.

Các tiện nghi, nhà hàng của khu nghỉ dưỡng đều đã được chứng minh là có tiêu chuẩn bậc nhất thế giới.

Đi vào hoạt động từ năm 2012, cho tới nay, InterContinental đã được tiếp đón nhiều ngôi sao, tỷ phú và các nhà chính trị thế giới.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 6.

Trong tuần lễ cấp cao APEC 2017, Furama Resort là nơi diễn ra hàng loạt sự kiện quan trọng. Mở màn ngày 6/11 là Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp (CSOM), tiếp đó là Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế (AMM) ngày 8/11, Đối thoại của các nhà lãnh đạo APEC với các thành viên của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) cuộc Đối thoại không chính thức APEC – ASEAN ngày 10/11.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 7.

Nằm ngay trên bãi biển Đà Nẵng, Furama Resort từng được tạp chí The Guide bình chọn là "Ốc đảo xanh của Đà Nẵng" bởi 90% diện tích của khu nghỉ dưỡng 5 sao này là một khu vườn xanh mát có kiến trúc vô cùng tinh tế của các nhà thiết kế cảnh quan Denton Corker & Marshall (Úc).

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 8.

Khu nhà nghỉ 198 phòng của Furama được thiết kế sang trọng và tinh tế, đồng thời tất cả đều được xây trên một vị trí cao hơn khu vườn nên du khách đi dạo trong vườn sẽ có cảm giác như đang dạo chơi trong một thung lũng hoa cỏ tuyệt đẹp.

Là khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên ở Đà Nẵng, Furama vẫn luôn giữ phong độ là lựa chọn đầu tiên của các nhà tổ chức hội nghị và sự kiện quốc tế.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 10.

Hơn 10.000 đại biểu gồm lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến Cung Hội nghị quốc tế Ariyana tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Ariyana có tổng diện tích 12.000m2 với các công trình kiến trúc độc đáo, hài hoà trong không gian thiên nhiên tuyệt vời. Đây sẽ sẽ là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit) diễn ra từ 8-11/11.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 11.

Vừa được khánh thành vào ngày 16/10/2017 để kịp thời phục vụ APEC, Cung Hội nghị quốc tế Ariyana có chứa 2.500 đại biểu.

Nằm ngay cạnh Furama Resort, Ariyana được kết nối với Furama Đà Nẵng để tạo thành quần thể hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam tọa lạc ngay trên một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

4

Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng tháng 11/2017 là công trình được cải tạo từ Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng, trên đường Cách mạng Tháng Tám, có tổng diện tích hơn 1,3 héc-ta.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 14.

Trung tâm báo chí quốc tế này sẽ là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động liên quan, cũng như cung cấp các dịch vụ phục vụ hơn 2000 phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng để tham dự, đưa tin và tác nghiệp tại sự kiện tuần lễ cấp cao APEC.

Toàn bộ thiết kế, tiện nghi, trang thiết bị tại trung tâm Báo chí đều đảm bảo điều kiện an ninh, phục vụ tác nghiệp và tương tác tốt nhất dành cho các sự kiện quốc tế, phục vụ cho các cuộc họp báo, đón tiếp chính khách và các hoạt động phụ trợ cho nhà báo và chính khách trong suốt tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đặc biệt, tại khu B1 của Trung tâm báo chí, có một phòng họp của Chủ tịch nước. Đây là nơi sẽ được sử dụng cho buổi họp báo cuối cùng của APEC diễn ra vào chiều tối ngày 11/11.

[PHOTO ESSAY] Những không gian sang trọng bậc nhất thế giới phục vụ lãnh đạo APEC 2017 - Ảnh 16.

Ngọc Anh
7pm
Báo Lao Động, QNO, InterContinental & Furama cung cấp
Theo Trí Thức Trẻ2/11/2017