Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa "bùng" hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé

Thục Hạnh |

Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa "bùng" hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé
Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa "bùng" hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé

Tin tưởng vì đã nhiều lần nhờ H. mua vé máy bay thành công, lần này chị Hảo nhờ H. đặt mua vé máy bay đi Nhật cho cả gia đình với tổng giá tiền hơn 60 triệu đồng thì bị cô gái cầm tiền rồi mất luôn liên lạc. Không chỉ chị Hảo, nhiều người khác cũng lên tiếng tố cáo hành vi "bùng tiền" của H.

Khách hàng tố mất 60 triệu do tin tưởng cô gái làm ở văn phòng vé máy bay

Hôm qua (ngày 15/4), chị L.Hảo (Triệu Sơn, Thanh Hoá) đã viết lên Facbook cá nhân của mình bài viết "tố" 1 cô gái có tên N.T.H. lừa đảo chị số tiền hơn 60 triệu đồng tiền mua vé máy bay.

Bài đăng của chị Hảo có thông tin đầy đủ của cô gái tên H. như số chứng minh thư, địa chỉ nhà riêng cùng nơi làm việc, lại kèm theo cả ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa chị và H. thể hiện rõ sự việc nên khiến nhiều người quan tâm, chú ý.

Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 1.

Bài đăng của chị Hảo trên Facebook cá nhân - Ảnh chụp màn hình

Theo chị Hảo cho biết, cô gái H. nói trên sinh năm 1990, làm việc tại 1 văn phòng của 1 hãng hàng không ở Thanh Hóa, có anh trai làm phi công và chị dâu làm tiếp viên trưởng của hãng hàng không này. 

Do có quen biết, đồng thời trước đó cũng nhiều lần được H. giúp đỡ mua vé máy bay với thủ tục, thanh toán thuận tiện nên vào đầu tháng 3 vừa qua, chị Hảo đã nhờ H. mua giúp vé bay đi Nhật Bản cho cả gia đình, tổng giá tiền là hơn 60 triệu đồng.

"Do quen biết H., em tôi cũng nhiều lần đặt vé máy bay của H. để di chuyển trong nước mà không vấn đề gì, hơn nữa H. có thể thay đổi giờ bay, ngày bay miễn phí cho khách, đi nhiều lần mới gộp lại thanh toán 1 lần. Với hành động này, H. đã tạo sự tin tưởng tuyệt đối. 

Gia đình tôi dự định bay sang Nhật Bản du lịch vào cuối tháng 3/2018 nên đã liên lạc với H. để hỏi mua vé máy bay. 

Để chủ động lịch cho chuyến đi nên tôi đã nhắn tin trực tiếp cho H. vào ngày 02/03/2018 để đặt mua vé máy bay sang Nhật Bản, sau khi thoả thuận H. yêu cầu tôi chuyển 64.720.000 VNĐ vào tài khoản ngân hàng" - chị Hảo kể lại trên Facebook.

Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 2.

Hình ảnh của H. trên mạng xã hội - Ảnh: FB

Chị Hảo cho biết thêm, ngày chị chốt tiền đặt vé với H. là cuối tuần, chuyển tiền qua tài khoản liên ngân hàng thì đến đầu tuần kế tiếp mới nhận được. 

Tuy nhiên H. nói với chị Hảo rằng mình đang đi học nghiệp vụ ở Đà Nẵng, cần tiền để kế toán xuất vé ngay, không chờ sang tuần sau được vì thế chị Hảo đã phải nhờ em trai có tài khoản ngân hàng cùng H. để chuyển khoản đủ số tiền.

"Tôi bảo H. sẽ chuyển khoản khác ngân hàng thứ 2 đầu tuần H. sẽ nhận được nhưng H. lấy lý do là đang đi học nghiệp vụ trong sân bay Đà Nẵng, không có nhà nên cần chuyển tiền trước 11h trưa để kế toán xuất vé nên tôi đã nhờ em tôi chuyển khoản đủ số tiền 64.720.000 VNĐ cho H." - chị Hảo viết.

H. yêu cầu chị Hảo chuyển khoản trong ngày vì cô nàng đang đi học nghiệp vụ, không ở nhà - Ảnh: FB L.Hảo

Thương lượng đã thành công, tiền đã gửi đủ nhưng đến 1 tuần sau chị Hảo vẫn chưa nhận được thông tin về chuyến bay. Chị nhắn tin hỏi H. thì cô gái này lấy rất nhiều lý do để khất lần, thế rồi sau đó lại thông báo luôn không thể đặt được vé.

Chị Hảo yêu cầu H. chuyển trả lại số tiền đã gửi trước đây thì cô nàng này sau nhiều ngày hứa hẹn thì giờ đây đã bặt vô âm tín.

"Do tin tưởng nên 1 tuần sau tôi mới nhắn tin hỏi H. code vé nhưng H. khất lần khất lượt hết lần này đến lần khác và đến ngày 15/03/2018 thì báo là không đặt được vé. Tôi yêu cầu chuyển khoản lại đầy đủ số tiền 64.720.000 VNĐ, H. hứa sẽ chuyển khoản lại ngày 15/03/2018 nhưng sau đó lại gọi điện xin hẹn sang ngày 16. 

Sang ngày 16/3 tôi không thấy chuyển khoản thì H. lại khất đến ngày 17/3 tức ngày 1/2 âm lịch, nói "em không nói sai chị vì hôm nay giỗ bà em". Thiết nghĩ vì ngày giỗ là ngày đau buồn mất đi người thân nên cả ngày hôm đó tôi đã không liên lạc. 

Chờ hết ngày 1/2 âm lịch tức ngày 18/3 thì lúc này tôi không thể liên lạc được số điện thoại, facebook, zalo hay bất cứ phương tiện liên lạc nào cho tới nay" - chị Hảo chia sẻ. 

Chị Hảo nhiều lần yêu cầu H. gửi thông tin chuyến bay nhưng cô gái này liên tục khất lần - Ảnh: FB L.Hảo

Nhiều người lên tiếng tố cáo cô gái tên H. lừa tiền

Liên hệ với chị L.Hảo là người đăng bài tố cáo nói trên, chị Hảo cho biết chị đã tìm đến tận nhà của H. để tìm cô gái này nhưng người nhà của H. cho biết cô gái này đã đi xa lâu không về nhà, gia đình cũng vì mâu thuẫn mà từ mặt H. từ lâu.

"Chị mới đi Nhật cùng gia đình về nên mới đây mới đến nhà H. để làm rõ ngọn ngành. Mẹ chồng và anh chị em nhà chồng của H. nói cô ta không còn ở nhà, họ cũng từ mặt H. lâu rồi. Chị đến cơ quan H. làm việc thì người ta cũng nói H. không đến công ty. Chị không biết phải tìm cô ta ở đâu nữa" - chị Hảo cho biết.

Chị Hảo cũng kể thêm, không phải một mình chị mà có rất nhiều người khác cũng là nạn nhân của H. với tình huống mua vé máy bay tương tự.

"Chị bị lừa còn ít chứ có nhiều người họ nhắn tin cho chị nói bị lừa mấy trăm triệu. Nếu sắp tới chưa tìm được H. có lẽ chị phải báo công an thôi" - chị Hảo nói.

Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 3.
Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 4.

Tin nhắn của những người cùng tố cáo H. lừa tiền - Ảnh: NVCC

Đồng thời trên Facebook, không ít người cũng như chị Hảo, đăng thông tin về cô gái N.T.H với những thông tin cá nhân cùng nội dung tố cáo cô gái này lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 5.
Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 6.
Nhiều khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé máy bay ở Thanh Hóa bùng hàng trăm triệu đồng tiền đặt vé - Ảnh 7.

Nhiều người khác cũng tố cáo H. lừa đảo hàng trăm triệu đồng - Ảnh chụp màn hình

Văn phòng làm việc và gia đình nữ nhân viên nói gì?

Liên hệ với Văn phòng Hãng hàng không nơi H. làm việc tại Thanh Hóa, đại diện cơ quan này xác nhận cô gái N.T.H có thông tin cá nhân như trên mạng xã hội là nhân viên làm việc tại cơ quan, tuy nhiên nhiều ngày nay H. đã không còn đi làm.

Đồng thời, khi liên hệ với anh N.Đ.Cường - là anh trai của H. thì người này cho biết H. đã đi khỏi nhà gần hai năm nay, hiện gia đình không có thông tin gì. 

Trong khi đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết chưa nắm được thông tin vụ việc này và sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc.

Qua sự việc trên, khách hàng mua vé máy bay nên thực hiện các giao dịch qua các kênh chính thức của hãng hàng không như trang web, phòng vé, hệ thống đại lý để đảm bảo an toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.


theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980