Hà Nội và nhiều tỉnh trên cả nước đang trải qua những ngày nóng kỷ lục, cao nhất trong 40 năm trở lại đây khi nhiệt độ lên tới 42 độ C. Và khi ấy, người ta thường nói vui với nhau rằng "đến thở còn mệt thì ăn uống thiết tha nỗi gì!?".
Tuy nhiên, với một người có "tâm hồn ăn uống" như chị Lai Thu Trang thì đây lại là cơ hội để chị sáng chế ra phương thức nấu nướng đầy mới lạ.
Theo đó, chị đã mang những miếng thịt ba chỉ ra phơi ngoài ban công trên móc treo quần áo. Sau khi miếng thịt được phơi khô suốt 5-6 tiếng đồng hồ ngoài trời nắng sẽ được rán giòn.
Miếng thịt ba chỉ được mang ra phơi nắng ngoài ban công
Sản phẩm thu hoạch được sau khi phơi nắng suốt 5-6 tiếng đồng hồ
Và đây là thành quả thu được sau khi miếng thịt được rán giòn
Sau khi cho đăng tải rộng rãi bí kíp nấu ăn mới, nhiều dân mạng đã ví vui rằng "miền biển có mực một nắng thì Hà Nội có thịt một nắng". Và ngay lập, trên mạng xã hội đã rộ lên trào lưu "phơi thịt" của các chị em.
Quả đúng là "cái khó nó ló cái khôn"!