Tối 11-4, chị Nguyễn Hương (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang ăn bánh căn.
Sau khi trả tiền chị Hương “chóng mặt” vì bị chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14 giờ đến tối, quán không có niêm yết giá. Khi thanh toán chỉ tính miệng.
“Cái bánh căn bé xíu mà hơn 20.000 đồng, đúng là chặt chém mà. Lúc đó đang có khách đành ngậm bồ hòn làm ngọt nhưng tức quá. Cứ chặt chém kiểu này du khách ai dám đến”- chị Hương bức xúc.
Trao đổi với phóng viên, chủ quán bánh căn cho rằng quán không chặt chém du khách, bất kể khách du lịch, nước ngoài hay trong nước đều bán với giá 15.000 đồng/cái bánh căn mực và 25.000 đồng/bánh căn tôm.
Dĩa bánh căn tôm, mực mà du khách chụp lại
“Tiền nào của đó, tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng.
Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực giao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại”- chủ quán này cho hay.
Trước đó, ở Nha Trang nhiều du khách phản ánh việc bán dĩa cơm chiên giá 150.000 đồng nhưng chất lượng rất tệ; du khách bị nhân viên xô bàn ghế văng thức ăn bẩn vào người, có thái độ đuổi khách; vụ con cua 1,2kg khi luộc xong chỉ 0,42kg.
Chính quyền TP Nha Trang sau đó đã mạnh tay xử lý các trường hợp chặt chém này.