Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Pink |

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!
Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Cuối cùng thì Mai Ngô đã rút chân khỏi đấu trường nhan sắc hoàn vũ. Nếu như cô không rút, cô cũng khó có được một thứ hạng cao ở sân chơi mà cá tính thí sinh bị gọt cho vừa với chiếc vương miện.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã xác nhận việc Mai Ngô chủ động xin rút khỏi cuộc thi.

Trước đó, người hâm mộ của Mai Ngô đã biết điều này thông qua trang cá nhân của cô. Ngày 5/10, Á quân The Face đã đăng một dòng trạng thái đầy ẩn ý, trong đó có câu "Khi họ xem ước mơ và hoài bão của người khác chỉ là một thời cơ, chiêu trò lợi dụng."

Kèm theo là lời cảm ơn tới các chuyên gia trang điểm, làm tóc đã chăm sóc cho cô tại các phần thi. Đọc lời cảm ơn đó, ai cũng hiểu đó là lời tạm biệt của Mai Ngô với sân chơi nhan sắc Hoàn vũ.

Trong bức thư gửi Mai Ngô đăng trên trang cá nhân, MC Phan Anh – một trong các giám khảo chính của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – cũng đã ngầm thông báo việc Mai Ngô dừng cuộc chơi với câu: "Rất tiếc là em không vượt qua nổi".

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải! - Ảnh 1.

Việc Mai Ngô dừng cuộc chơi hay bị loại khỏi cuộc chơi chỉ là một sớm một chiều với những diễn biến tại chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Song việc Mai Ngô dừng cuộc chơi hay bị loại khỏi cuộc chơi chỉ là một sớm một chiều với những diễn biến tại chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Bởi như MC Phan Anh vô tình để lộ câu chuyện cắt ghép, toàn bộ tình tiết về Mai Ngô trong hai tập phát sóng đều quá bất lợi cho thí sinh này, đồng thời vô tình khiến khán giả có một cái nhìn không đầy đủ về cô, gây ra những phản ứng mạnh mẽ dữ dội dành cho Mai Ngô từ cộng đồng mạng.

Với những phản ứng đó, dù Mai Ngô có quyết tâm "mặt dày" đi tiếp, hay nói văn hoa như Phan Anh là đủ mạnh mẽ để vượt qua thách thức, thì cô cũng không thể có một thứ hạng cao.

Dĩ nhiên, trừ phi cô chịu sống khác đi với con người thực của mình, biến mình thành một cô gái "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên".

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải! - Ảnh 2.

Dù Mai Ngô có quyết tâm "mặt dày" đi tiếp, hay nói văn hoa như Phan Anh là đủ mạnh mẽ để vượt qua thách thức, thì cô cũng không thể có một thứ hạng cao.

Còn nhớ, khi Hoa hậu Dương Thùy Linh đưa ra những nhận xét gay gắt về Mai Ngô, MC Phan Anh đã công khai phản bác. Anh nói Dương Thùy Linh không phải người trong cuộc nên không hiểu hết sự tình, đưa ra ý kiến không đúng.

Trong bức thư gửi Mai Ngô, chính anh cũng nói, anh hiểu Mai Ngô không có gan nào mà coi thường Ban giám khảo. Chỉ là cô chưa biết cách ứng xử sao cho uyển chuyển, chưa hiểu sự khác biệt giữa một cuộc thi Hoa hậu với một cuộc thi người mẫu hay một cuộc thi gương mặt thương hiệu.

Khi Mai Ngô điền vào tờ lí lịch bản thân những gạch đầu dòng "Google search Mai Ngô", bản thân cô hẳn là chỉ muốn thể hiện cá tính cũng như tạo một chút dí dỏm, thú vị cho cuộc thi.

Thế nên, lúc MC Phan Anh lẫn Hoa hậu Hương Giang liên tục quy kết cô "coi thường Ban giám khảo", Mai Ngô đã bộc lộ sự sững sờ qua gương mặt được ống kính lột tả cận cảnh.

Nếu thực tâm coi thường những người đang chấm điểm mình, Mai Ngô đâu thể có sự sững sờ như vừa bị vu oan như thế.

Và càng không thể bật khóc nức nở. Mai Ngô quá cá tính, quá mạnh mẽ, đến mức kiêu ngạo kia mà? Sao có thể khóc dễ dàng như thế trước mặt bao nhiêu người?

Còn nếu nói đó là những giọt nước diễn xuất, thì có lẽ, cô đã đủ tài để tạo ra một hình ảnh đẹp đẽ chuẩn "Hoa hậu thân thiện" trước công chúng chứ đâu đến nỗi trở thành tâm điểm của những cuộc chỉ trích dữ dội như những ngày qua.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải! - Ảnh 3.

Nếu thực tâm coi thường những người đang chấm điểm mình, Mai Ngô đâu thể có sự sững sờ như vừa bị vu oan như thế. Và càng không thể bật khóc nức nở.

Nhưng, những điều mà MC Phan Anh nói về Mai Ngô như "có nền tảng giáo dục" "nhạy cảm" "mong manh" là điều mà chương trình TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" không truyền tải. Lý do muôn thủa là "thời lượng hạn chế".

Họ truyền tải một góc nhìn khác về Mai Ngô, một Mai Ngô ở khía cạnh cá tính và ngạo mạn. Đó chỉ là một nửa THỰC TẾ. Mà một nửa THỰC TẾ không bao giờ là sự thực.

Thời lượng chương trình hạn chế càng không phải lý do để các "trailer" liên tục xoáy sâu vào Mai Ngô, hay các tập phát sóng luôn nhấn nhá vào Mai Ngô mỗi khi có cơ hội.

Ở tập 2 của chương trình, khi Mai Ngô thể hiện sự thiếu tập trung trong lúc Võ Hoàng Yến và Phạm Hương đang nói cũng là một sự chủ đích của ống kính.

Trong 70 cô gái, hẳn không thể duy nhất Mai Ngô không tập trung. Nhưng có lẽ "do thời lượng hạn chế", ống kính chỉ có thể chĩa về phía Mai Ngô mà thôi.

Cũng như khi Mai Ngô bị Võ Hoàng Yến nhắc nhở vì nói chuyện riêng, thì người xem đã bị ống kính điều khiển cảm xúc mà quên mất rằng còn có một cô gái khác tiếp chuyện Mai Ngô. Đó chính là Mâu Thủy. Song, Mâu Thủy đã được lờ đi một cách êm đẹp.

Đỉnh điểm của tập 2 là khi Mai Ngô "rời khỏi hàng ngũ", ra một góc khác để tập đi vì cảm thấy thử thách quá khó khăn, cô đã bị Phạm Hương gọi lại, bị bắt đứng lên cùng ba thí sinh khác và răn dạy như cô giáo dạy dỗ học trò.

Mai Ngô đã không xin lỗi, trong khi hai thí sinh còn lại ngoan ngoãn xin lỗi. Đó là lý do cô bị ném đá dữ dội.

Mai Ngô bị chỉ trích, thậm chí là bị tẩy chay, vì đã thể hiện cá tính không đúng chỗ. Cô quên mất bản thân đang tham gia một cuộc thi Hoa hậu chứ không phải Next Top Model hay The Face.

Nhưng có lẽ, mọi người cũng quên mất rằng, chính Phạm Hương cũng không nhớ ra đây là một cuộc thi Hoa hậu mà vai trò của cô là "mentor", tức người đồng hành và truyền cảm hứng cho các thí sinh, chứ không phải cô giáo hay huấn luyện viên.

Phạm Hương dù làm host cũng cần tôn trọng cá tính của từng thí sinh, chứ không phải bắt các thí sinh răm rắp tuân lệnh mình, và hài lòng khi họ ăn năn hối lỗi như một con chiên ngoan đạo.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải! - Ảnh 4.

Mai Ngô quên mất đang tham gia một cuộc thi Hoa hậu chứ không phải Next Top Model, nhưng Phạm Hương cũng không nhớ ra đây là một cuộc thi Hoa hậu mà vai trò của cô là "mentor", tức người đồng hành và truyền cảm hứng cho các thí sinh, chứ không phải cô giáo hay huấn luyện viên.

Chưa kể, việc Mai Ngô đứng ra khu vực khác là để tập luyện thay vì ngồi ngoan ngoãn chờ trên ghế nhìn các bạn khác căng thẳng đi lại.

Chứ cô không bỏ ra chỗ khác ngồi chơi. Phạm Hương có thể nhắc nhở thí sinh thay vì lên giọng "Mai Ngô, chị không cho phép em luyện tập ở khu vực đó", hay "Chị không cho phép các em rời hàng khi không có sự cho phép của chị".

Sự phản ứng của Mai Ngô là điều hoàn toàn dễ hiểu trong trường hợp này.

Mai Ngô cuối cùng đã phải chịu thua. Cô thua chính giấc mơ Hoa hậu của mình và thua dư luận. MC Phan Anh có thể đúng khi cho rằng Mai Ngô đã nhìn các thử thách bằng cái nhìn tiêu cực.

Nhưng với một cô gái bị nhà sản xuất chú ý quá mức, dùng cô để hút view cho chương trình, tới nỗi cô bị bầm dập bởi dư luận, thì mấy ai có thể bất chấp để mạnh mẽ vượt qua? Và bất chấp vượt qua để làm gì?

Mai Ngô, sau cú sốc tâm lý đến mức nghĩ quẩn, cuối cùng cũng đã "bình tĩnh lại, suy nghĩ thêm và giải quyết gọn gàng" bằng một lá đơn xin rút lui. Đó là quyết định hợp lý, chí ít với trường hợp của cô ấy. Không có gì đáng tiếc cả, MC Phan Anh ạ.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải! - Ảnh 5.

Mai Ngô rút khỏi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là một quyết định hợp lý với chính cô.

Đành rằng, "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" là một show truyền hình thực tế, nhưng trước hết nó là một cuộc thi nhan sắc. Và vì thế, nó phải giữ được tinh thần của một cuộc thi nhan sắc, nơi mỗi bông hoa được tự do tỏa hương theo cách của mình và tỏa mùi hương của riêng mình.

Chứ không phải tất cả cùng diễn một cách, cùng đi một kiểu, cùng cười một nụ, cùng nói một lời, cùng bày tỏ một thái độ, kể cả khi những điều đó không liên quan gì tới con người thật của họ, mùi hương thật của họ.

Đó cũng là lý do vì sao, những Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Mai Phương ngây thơ ngơ ngác không chút kĩ năng nào ngoài sự chân thật đến với Hoa hậu Thế giới thì giành được thứ hạng cao, nhưng các người đẹp được trang bị tận răng, được huấn luyện kĩ càng thì cũng chật vật mới đạt được chính vị trí ấy.

Sự chân thật mới là đích đến của nhan sắc, hoàn toàn không phải lớp ngụy trang mĩ miều.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980