Món ngon cuối tuần: Canh dưa chua nấu dải sườn bò thơm ngon khó cưỡng

Minh Hoa (t/h) |

Dưa chua nấu dải sườn bò là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Vị ngon ngọt từ thịt bò kết hợp vị chua thanh của dưa cải tạo thành món canh được nhiều người yêu thích.

Món ngon cuối tuần: Canh dưa chua nấu dải sườn bò thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Món ngon cuối tuần: Canh dưa chua nấu dải sườn bò thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

- 300gr thịt dải sườn bò

- 200gr dưa cải muối chua

- 2 quả cà chua

- 1/2 quả dứa

- Gừng, tỏi, hành khô, hành lá

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách chế biến

- Tỏi + hành khô + gừng, sơ chế sạch, băm nhỏ để riêng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa thái lát.

- Dải sườn bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào bát rồi thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, tỏi+ gừng băm và trộn đều, ướp trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

- Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào săn. Thịt ngấm gia vị thì đổ nước vào ngập mặt thịt, hầm trong lửa nhỏ trong khoảng 45-50 phút cho thịt mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm thịt.

Món ngon cuối tuần: Canh dưa chua nấu dải sườn bò thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho chín mềm, thêm dưa chua vào xào cùng. Nêm chút bột nêm, bột canh cho vừa khẩu vị, đảo một lúc thì thêm dứa vào xào cùng trong 1-2 phút.

Món ngon cuối tuần: Canh dưa chua nấu dải sườn bò thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

- Trút tất cả hỗn hợp dưa xào vào nồi thịt bò, nấu cho sôi thì nêm chút xíu đường (tùy thích) để nồi canh có hương vị hài hòa, nấu thêm 5-10 phút là tắt bếp. Múc canh dưa chua nấu thịt dải sườn bò ra tô, rắc thêm hành lá thái khúc, vài lát ớt (nếu ăn được cay) và dùng nóng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại