1. Kiểm tra trứng cũ hay mới
Bạn chỉ cần bỏ quả trứng vào một cốc nước. Nếu trứng chìm xuống thì đấy là trứng tươi mới, còn quả trứng nổi lên thì chứng tỏ nó là trứng cũ nhé.
2. Bảo quản rau quả trong tủ lạnh
Để tránh cho rau quả bị thối, nhũn trong tủ lạnh, bạn hãy dùng giấy ăn lót dưới đáy khay đựng rau quả nhé. Giấy ăn sẽ giúp hút ẩm, vì thế mà tăng độ tươi ngon của rau quả đấy.
3. Cắt chanh đúng cách
Đừng hoang phí quả chanh bằng cách cắt đôi bởi nó sẽ làm chanh bị khô nếu bạn không dùng hết cả quả.
Thay vào đó, hãy đâm thủng quả chanh với một cái xiên bằng kim loại, vắt ra bao nhiêu nước đủ dùng và không sợ phần còn lại bị khô hay đắng bạn nhé.
4. Đuổi bọ, mọt
Một vài lá nguyệt quế "ngự trị" trong hũ đựng gạo, bột mì thì mọt, bọ sẽ không dám bén mảng đến nữa.
5. Tạo độ giòn cho rau quả
Khi củ cải, cần tây hay cà rốt mất đi độ giòn, một bát nước đá sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời đấy. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhúng rau củ vào bát nước đá, thả vài lát khoai tây sống vào, đảm bảo rau củ sẽ lấy lại độ giòn ban đầu ngay.
6. Xử lí sữa cháy
Nếu bạn nấu sữa và không may sữa bị cháy, đừng bối rối, hãy cho một nhúm muối ăn vào nồi sữa, mùi và vị cháy sẽ được khử đi đáng kể đấy.
7. Vắt chanh tuyệt đối hiệu quả
Để vắt hết nước chanh, cam hay quýt bạn hãy lấy tay đè lên thân quả, lăn đi lăn lại nhé. Như vậy, nước trong quả sẽ ra nhiều hơn đó.
8. Làm chin hoa quả
Bạn muốn hoa quả chín nhanh ư? Đơn giản thôi mà. Hãy bỏ hoa quả vào trong túi, thêm một quả táo vào nữa. Táo tỏa ra khí etylen sẽ giúp hoa quả chín nhanh hơn.
9. Khử mùi đồ nhựa
Những hộp đựng bằng nhựa trong nhà bếp thường bị ám mùi kể cả sau khhi rửa sạch sẽ. Để khử mùi, bạn hãy nhét giấy báo vo tròn vào trong hộp đựng để chúng hút mùi.
Đến lúc sử dụng, bạn chỉ cần rửa hộp với nước sạch lại là được nhé!
10. Làm sạch thép không gỉ
Rượu sẽ đánh bay vết ố trên thép không gỉ. Bạn cho một ít rượu vào bông gòn, xoa lên chỗ bị ố, bẩn thì chúng sẽ bị triệt tiêu ngay lập tức.
11. Nướng cá không dính
Khi bạn dùng bếp than để nướng cá trên vỉ, cá không những dễ bị dính vào vỉ mà còn bị tách rời thịt ra thành từng mảng. Hãy nướng cá đúng cách như sau: Bạn xếp từng lát chanh lên vỉ nướng, để miếng cá lên trên lát chanh.
Cá sẽ ngấm vị chanh thơm ngon và còn không bị dính cũng như bị tách rời thịt nữa, việc rửa vỉ nướng cũng dễ dàng hơn nhiều nhé.
12. Cách mở nắp lọ
Những nắp lọ thủy tinh luôn bị gắn chặt vào cổ lọ một cách tuyệt đối. Nhiều lúc bạn dùng hết sức lực nhưng không tài nào mở nắp được.
Đừng nản chí! Bạn chỉ cần đeo gang tay cao su vào để tăng độ bám, giảm độ trơn là bạn có thể mớ nắp trong nháy mắt rồi.
Hãy luôn ghi nhớ các mẹo vặt trong bếp thú vị này bạn nhé!