Kinh hãi với kho thịt xương biến màu tại điểm mổ lợn ở Hải Dương

PV |

Trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, đây là vụ vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm thứ 3 mà Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Hải Dương đã phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với một số cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt lợn do bà Nguyễn Thị Nụ ở thôn Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương làm chủ và đã bắt quả tang cơ sở này đang giết mổ lợn chết để đem ra thị trường tiêu thụ.

Bà Nguyễn Thị Nụ, chủ cơ sở khai nhận đã mua lợn chết về mổ thịt cấp đông và nấu mỡ để bán kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở có 3 con lợn đang được giết mổ, 1 con lợn đã chết; tại cơ sở còn có 5 tủ cấp đông đang chứa tổng cộng khoảng 1,5 tấn sản phẩm động vật gồm thịt và xương lợn đã biến đổi màu sắc; 30 can loại 30 lít, 6 can loại 20 lít chứa mỡ lợn dạng nước; 37 bao tóp mỡ lợn chứa khoảng 1,3 tấn tóp mỡ.

Tổng cộng khối lượng thịt lợn, mỡ và tóp mỡ lợn chết này là 4.240 kg.

Căn cứ kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng kết luận: cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt lợn đã có hành vi vi phạm: không giấy phép kinh doanh, đưa động vật đã chết về giết mổ.

Lực lượng chức năng đã xử phạt chủ cơ sở 11,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng hóa nêu trên; yêu cầu chủ cơ sở phải tuân thủ việc giết mổ gia súc theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại