"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc

thanhthao |

Mỗi ngày, cơ sở dùng 70kg thịt lợn say sẵn chế biến với mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc... để cho ra "đặc sản" mắm tép chưng thịt.

Sáng sớm 30.11, Đội cảnh sát PCTP về môi trường trong lĩnh vực y tế, an toàn thực phẩm - Phòng cảnh sát PCTP về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 17 - Chị cục QLTT thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra về môi trường và an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất mắm tép chưng Kim Chi, ở tổ 1, Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên.

Cách đây khoảng 2 tuần, qua công tác nắm tình hình, lực lượng cảnh sát PCTP về môi trường đã phát hiện cơ sở sản xuất này có biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật theo dõi, lên kế hoạch kiểm tra.

Khu vực chế biến mắm tép chưng thịt là khu nhà gỗ, mái lá ọp ẹp, nằm sâu trong khu bãi thuộc phường Thạch Cầu, tiếp giáp với sông Hồng, do chị Trần Kim Chi (SN 1980, HKTT ở Bồ Đề, Long Biên) làm chủ.

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, 3 công nhân làm việc tại đây đang chế biến 70 kg thịt lợn xay sẵn thành mắm tép chưng thịt thành phẩm. Chủ cơ sở đã xuất trình một số giấy tờ như Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm, các giấy tờ thuê đất ngoài bãi có đề án xây dựng môi trường được chính quyền địa phương xác nhận...

"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc 1

Thịt lợn xay sẵn vứt chỏng chơ trên nền gạch.

"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc 2

Các loại phẩm màu được phát hiện

"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc 3

Cùng với đó là dầu hào Trung Quốc (không có hóa đơn mua bán)

"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc 4

và cả mắm tôm...

"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc 5

Mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 70 kg thịt lợn

"Chế" mắm tép chưng thịt từ... mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc 6

Cơ sở chế biến khung gỗ, mái lá tạm bợ, xung quanh cây cối rậm rạp

Tuy nhiên qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh Kim Chi sử dụng mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi có chứa Cloramin B. Còn trong lĩnh vực môi trường, cơ sở chế biến mắm tép chưng thịt này không có hệ thống xử lý nước thải, quan trắc định kỳ. Tại đây, nước thải chỉ có chảy qua bể lọc thô, bể lắng sau đó được xả thẳng ra sông Hồng, khiến khu vực này ô nhiễm nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt và niêm phong, lấy mẫu giám định đối với mắm tép thịt chưng thành phẩm, mắm tôm, phẩm màu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại