Tiếp nối hành trình tại Mỹ, trong vlog mới nhất đánh dấu 1 tháng sang nước ngoài trong đại dịch, Khoa Pug cùng cameraman và 1 người bạn đã đi ăn lẩu Haidilao ở trung tâm thương mại tại Los Angeles.
Trước khi ăn lẩu, 3 người đã đến một tiệm bánh mì nổi tiếng ở khu này thưởng thức, xếp hàng hơn 1 tiếng mới mua được ổ bánh mì giá 4 đô (khoảng 90k tiền Việt)
Khoa Pug đánh giá cao chất lượng của món bánh mì Việt trên đất Mỹ, nhân có đầy đủ thịt nướng, chả, đồ chua… Sau đó, Khoa Pug đi làm thẻ ngân hàng rồi mới đi thưởng thức lẩu Haidilao ở Mỹ
Nhà hàng lẩu Haidilao ở Mỹ vẫn được mở cửa nhận khách ăn tại chỗ trong mùa dịch, tuy nhiên có loạt sự thay đổi so với quy trình thông thường và rất khác so với ở Việt Nam.
Nhân viên vẫn đón tiếp nhiệt tình cho từng bàn, mỗi thực khách trước tiên sẽ được tự chọn nước lẩu, để riêng trong từng nồi nhỏ thay vì một nồi nhiều khay như thường thấy
Tại đây vẫn order món bằng app trên máy tính bảng
Về cơ bản đồ nhúng lẩu ở Mỹ tương tự ở Việt Nam, có thêm một số loại nhưng không quá khác biệt
Nước lọc được phục vụ miễn phí
Nước lẩu được đựng trong các nồi nhỏ để mỗi người ăn riêng
Thay đổi lớn nhất của chuỗi Haidilao tại Mỹ mùa dịch là ở dụng cụ ăn uống. Tất cả bát, đũa, khăn, khay đựng thực phẩm, khay nước chấm… đều được chuyển thành đồ dùng một lần, sau khi khách sử dụng xong sẽ được vứt bỏ toàn bộ. Điều này nhằm bảo đảm phòng dịch, nhưng đồng thời cũng khiến không ít người “nhức mắt” vì vấn đề môi trường. Gần như tất cả các bước đều sử dụng đồ nhựa, đồ giấy, lượng rác thải ra mỗi ngày rất lớn.
Khách đến quầy nước chấm không được tự pha tại quầy mà các loại nước chấm đã được chia sẵn trong các khay nhựa, nói với nhân viên và nhân viên sẽ lấy hộ, khách tuyệt đối không được “chạm vào”
Riêng bàn Khoa Pug đã dùng khoảng hơn 20 hộp… nước chấm và gia vị các loại
Sau khi lấy nước chấm về bàn, khách có thể tự pha tuỳ ý
Khoa Pug chọn lẩu Thái Tomyum, đũa và thìa cũng là đồ dùng 1 lần
Màn múa mì “đặc sản” của Haidilao cũng không được phục vụ vì Covid-19, nếu khách vẫn chọn trên menu thì sẽ được mang… hộp mì ra
Khoa Pug đánh giá bữa ăn ổn, tuy nhiên đồ nhựa bỏ đi sau 1 lần dùng khá gây quan ngại
Về tổng thể, Khoa Pug đánh giá lẩu Haidilao ở Mỹ khá ổn, riêng khoản nước chấm 2 đô/người (khoảng 50k) thì không hợp khẩu vị Khoa. Trong mùa dịch nên quy trình phục vụ của Haidilao phải thay đổi nhiều từ dụng cụ ăn uống cho tới cách order. Tổng bữa ăn 3 người hết 150 đô (khoảng 3,5 triệu tiền Việt).
Nguồn: YouTube nhân vật