Quán cơm tấm tồn tại gần 30 năm nằm bên hông chợ Xóm Chiếu trên con đường Lê Văn Lợi luôn là điểm thu hút cư dân thành phố Hồ Chí Minh khi qua quận 4. Quán mở từ 18h mỗi ngày, sau khi tiểu thương ở chợ đóng cửa, dọn hàng.
Quán có tên là “cơm tấm bãi rác” vì nằm cạnh một bãi rác lớn. Tuy nhiên, hiện nay bãi rác đã thu hẹp quy mô do số tiểu thương bán hàng ở chợ ít hơn trước.
Hơn 20 món ăn được bài trí bắt mắt để thực khách có thể lựa chọn. Mỗi món có giá giao động từ 30.000 - 60.000 đồng.
Các món ăn ở quán "cơm tấm bãi rác" được làm theo những công thức riêng biệt. Hai món mực nhồi thịt và sườn nướng được thực khách ưa thích nhất mỗi khi tới đây.
Bên ngoài quầy thức ăn được bọc một lớp giấy kính nhằm tránh khói bụi từ xe cộ di chuyển ở đường.
Một đĩa cơm gồm sườn, trứng ốp la và bì lợn có giá 90 nghìn đồng, gấp đôi giá so với một đĩa cơm tấm bình thường. Vì thế, chủ quán được mệnh danh là bà Bảy "lưỡi lam". Hoàng Minh (22 tuổi, sống tại Quận 4) cho biết: "Giá đồ ăn hơi cao so với các quán khác. Bù lại thì món ăn rất hợp khẩu vị nên mỗi khi nghĩ đến cơm tấm thì tôi vẫn chọn quán này đầu tiên".
Miếng sườn được tẩm ướp với màu sắc bắt mắt. Nguyên K. (20 tuổi) cho biết: “Đây cũng là lần đầu tôi ghé quán, nghe danh đã lâu nên tôi cũng muốn ghé đến thưởng thức để xem hương vị của quán ra sao mà luôn được nhiều người nhắc đến. Nhìn chung thì món ăn không quá đặc biệt nên quán “cơm tấm bãi rác" sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu của tôi".
Hương Nhu (19 tuổi, đến từ Quảng Ngãi) cho hay vì là sinh viên mới vào Sài Gòn nên cũng muốn thử quán ăn được nhiều người nhắc đến. "Vì giá khá cao nên không phù hợp với túi tiền của sinh viên nên tôi chỉ ăn một lần cho biết".
Mặc dù nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ giá cả cho đến chất lượng nhưng khách vẫn xếp hàng chờ ăn "cơm tấm bãi rác" mà giá cả cao ngang nhà hàng. Mỗi ngày, quán cơm của bà Bảy "lưỡi lam" bán được khoảng10 nồi cơm lớn, tương đương với 500-600 suất.