Khách Tây "mắt chữ A mồm chữ O" khi lần đầu ăn bánh cuốn cà cuống: Mùi vị giống như kẹo dẻo Haribo?

H.Trang |

Loại nước chấm thần thánh nhưng lại có vẻ ngoài “đáng sợ” này liệu có chinh phục được vị giác của những người bạn ngoại quốc?

“Hàng Xóm Tây” là series trên Youtube đang nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả Việt với những video clip thể hiện góc nhìn thú vị của những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Điều đặc biệt, tất cả những thành viên này đều nói tiếng Việt rất sành sỏi và đó cũng là điều quan trọng nhất khiến họ ngày càng được yêu thích.

Trong một tập mới đây của "Hàng xóm Tây", các bạn trẻ người nước ngoài đã có trải nghiệm lần đầu được nếm thử hương vị bánh cuốn cà cuống trứ danh của Việt Nam với những biểu cảm vô cùng hài hước và độc đáo.

Hai bạn trẻ người nước ngoài lần đầu được trải nghiệm bánh cuốn cà cuống.

Cà cuống (hay còn gọi là sâu quế, đà cuống) là một loại côn trùng sinh trưởng ở ao hồ, đầm lầy hay ruộng lúa. Tuy có vẻ ngoài xấu xí khiến thực khách dè chừng, nhưng loài côn trùng "hiếm có khó tìm" ấy lại trở thành đặc sản lạ miệng với giá thành lên tới vài triệu đồng/kg.

Ở Việt Nam, để chế biến cà cuống ngoài chiên, nướng thì người ta còn sử dụng để ngâm mắm ăn dần. Bởi vậy ngày nay cà cuống không còn là một món ăn tuổi thơ của nhiều người mà còn gắn liền với nhiều món ăn đặc trưng của Thủ đô, điển hình là bánh cuốn cà cuống.

Cà cuống có thể được băm nhỏ hoặc để nguyên con rồi ngâm vào nước mắm ngon

.Đối với các vị khách nước ngoài thì bánh cuốn không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, bánh cuốn chấm nước mắm cà cuống thì có vẻ như ít người biết đến đến và dám thưởng thức. Với 2 bạn trẻ của “Hàng xóm Tây” cũng vậy, khi lần đầu bắt gặp cà cuống, anh chàng Maxi đã không giấu được sự bàng hoàng và lo lắng với hình dáng của loại côn trùng này. Còn cô bạn người Ukraina - Kholodova Liliya thì ngược lại. Cô bạn dường như không hề sợ sệt với những ăn được chế biến từ côn trùng ở Việt Nam, thậm chí Liliya còn hào hứng trêu đùa người bạn của mình.

Anh bạn Maxi tỏ ra lo lắng và rụt rè trong lần đầu thưởng thức bánh cuốn cà cuống.

Cả hai đều nhận xét rằng “Nếu nhắm mắt và ngửi cà cuống sẽ nghĩ ngay đến mùi vị của kẹo haribo và không ngần ngại ăn luôn.

Ban đầu cô bạn Liliya còn khá sợ mùi của cà cuống, nhưng sau khi ngửi một lúc cô cùng anh bạn Maxi đều nhận thấy loài côn trùng náy có mùi giống kẹo dẻo Haribo quen thuộc.

Dù có vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng sau khi lấy hết dũng khí để thưởng thức thì những người bạn Tây này đánh giá rằng nước chấm cà cuống ăn cùng bánh cuốn khá lạ miệng. Nó có mùi thơm hơi the the, hơn nữa còn có thêm vị chua rất khó tả giống như mùi của kẹo dẻo.

Tuy hơi đáng sợ nhưng đôi bạn đều thưởng thức rất ngon lành và cảm nhận những hương vị lạ từ cà cuống.

Những biểu cảm vừa hài hước vừa đáng yêu của đôi bạn trong “Hàng xóm Tây” khiến khán giả có thêm những trải nghiệm thú vị khi xem phản ứng của người nước ngoài về ẩm thực Việt. Chắc chắn rằng, nếu vượt qua được nỗi sợ để thưởng thức món nước chấm "có một không hai" này thì đôi bạn ấy còn có thể trải nghiệm thêm rất nhiều món ăn kỳ lạ, không kém phần thơm ngon của Việt Nam.

Nguồn ảnh: @Hàng Xóm Tây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại