HLV Lê Thụy Hải: U19 Triều Tiên cũng yếu, chứ U19 UAE thì...

Đoàn Dự |

Một cách rất thẳng thắn, HLV Lê Thụy Hải đề cập đến vấn đề nhạy cảm của bóng đá Việt Nam. Đồng thời, ông cho rằng nếu chơi không khéo trước UAE, U19 VN khó lòng kiếm thêm điểm.

Ở giải U19 ĐNÁ tổ chức tại Hà Nội cách đây chưa lâu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi không tốt và chỉ giành được giải 3. Giải nhì thuộc và Thái Lan và Australia là đội đăng quang vô địch.

Vẫn đoàn quân đó, HLV Hoàng Anh Tuấn vừa có chiến thắng 2-1 trước U19 Triều Tiên ở VCK U19 châu Á. Nhận định về điều này, HLV Lê Thụy Hải nói:

"Đội Triều Tiên cũng không chơi tốt lắm, chỉ hơn về sức thôi. Còn về tầm vóc, sức bền chuyên môn thì không tốt. Cách chơi 2 đội gần giống nhau, mất bóng nhiều lắm. Đội Việt Nam chỉ có 3, 4 lần có 5 người chuyền liền mạch cho nhau.

Nhưng U19 Việt Nam trận ấy đã chơi tốt, đá nhanh: Tấn công nhanh, phản công nhanh dù ít người. Các em phòng ngự rất kiên cường. Lối chơi rất mạnh mẽ, quyết tâm. Tất nhiên thắng đấy thì phải xem Triều Tiên không thật sự tốt.

U19 Việt Nam đá ĐNÁ thì chưa tốt, nhưng các em cũng có tốt dần lên. Tuy nhiên, cần phải xem ở đó có nhiều em U19, đúng tuổi 19 không? Chúng ta phải xem lại. Còn các em rất tiến bộ so với giải trước.

Còn trận gặp Triều Tiên là ngày may mắn, đối thủ không quá mạnh, các em đều tốt, hưng phấn, chơi tập trung rồi HLV cũng có những thay đổi. Chúng ta cần nói thế cho công bằng chứ đừng khen mãi".

HLV Lê Thụy Hải: U19 Triều Tiên cũng yếu, chứ U19 UAE thì... - Ảnh 1.

U19 Việt Nam rất đáng khen, nhưng U19 Triều Tiên cũng không thật sự mạnh.

Hỏi kĩ hơn HLV Lê Thụy Hải về việc ông nhắc tới vấn đề tuổi tác, chiến lược gia này nói:

"Đúng là tôi muốn nhắc đến căn bệnh gian lận tuổi tác. Chúng ta không nên vì thành tích mà lấn át những thứ khác.

Mình không chỉ lo lắng cho đội tuyển này, mà cũng cần xem các đội U19, U16 của các nước có phải đúng tuổi không hay rất trẻ?

Chúng ta đừng xem trọng thành tích các đội U, chúng ta đều tốt nhưng sau thì không. Vì thế chúng ta cần xem lại".

HLV Lê Thụy Hải: U19 Triều Tiên cũng yếu, chứ U19 UAE thì... - Ảnh 2.

HLV Lê Thụy Hải bỗng nhắc tới câu chuyện tuổi tác rất nhạy cảm của bóng đá trẻ Việt Nam.

Mạnh dạn nhắc đến câu chuyện rất nhạy cảm này, HLV Lê Thụy Hải trước muốn nhắn nhủ những người làm bóng đá tại Việt Nam cẩn trọng và trung thực trong vấn đề tuyển cầu thủ theo độ tuổi.

Sau, ông muốn nhấn mạnh rằng đôi khi, các nền bóng đá mạnh còn đưa lớp trẻ của họ đi thi đấu vượt tuổi, để thử thách khả năng. Trong khi đó, bóng đá Việt Nam ở các lứa U16, U19 không ít thành tựu cấp châu lục, nhưng khi lên chuyên nghiệp thì rơi rụng rất nhiều.

Trở lại với trận đấu tối nay của U19 Việt Nam gặp U19 UAE, HLV Lê Thụy Hải tiếp:

"Theo tôi, đội U19 Việt Nam của mình đi chỉ để cọ xát thôi, không phải để lấy thành tích. So với các đội khác thì chưa bằng.

Còn đá với U19 UAE, tôi nghĩ nên phòng ngự từ xa, đừng để họ tạt chuẩn vì tầm vóc rất tốt. Họ cũng biết trước chúng sẽ tập trung chống bóng bổng.

Chống bóng bổng thì có nhiều cách, chắc anh Hoàng Anh Tuấn sẽ nắm bắt và làm được. Nếu chúng ta đứng kèm người phía trong thì chắc là khó vì họ hơn mình. Ta phải phòng ngự từ xa, đừng cho chuyền vào.

Đá cửa dưới, phòng ngự phản công là chính chứ nhăm nhăm tấn công thì rất là khó".

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải cho rằng nếu chơi tốt, U19 Việt Nam có thể kiếm được 1 trận hòa trước U19 UAE.

U19 Việt Nam 2-1 U19 Triều Tiên

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Khi CĐV Manchester United và FC United đoàn kết chống lại nhà Glazer: "‘Đó là cuộc chiến vì bóng đá’

Khi CĐV Manchester United và FC United đoàn kết chống lại nhà Glazer: "‘Đó là cuộc chiến vì bóng đá’

Thể thao

FC United of Manchester và The 1958, một nhóm người hâm mộ Man United, đã cùng tổ chức một hành động chung phản đối 20 năm sở hữu của nhà Glazer tại Man United. The 1958 thông báo rằng họ sẽ tổ chức một buổi biểu tình ngồi tại chỗ trong trận derby với Manchester City vào Chủ nhật tới tại sân...

Premier League trở lại với giai đoạn nước rút đầy kịch tính

Premier League trở lại với giai đoạn nước rút đầy kịch tính

Thể thao

Trong một mùa giải Premier League gần như bất chấp mọi logic và dự đoán, có thể kết thúc với việc Nottingham Forest, Brighton và Fulham giành vé dự Champions League mùa tới, trong khi Manchester City hoàn toàn vắng mặt ở các giải đấu châu Âu.

Xác định 4 đội bóng vào bán kết Cúp Quốc gia nữ 2025

Xác định 4 đội bóng vào bán kết Cúp Quốc gia nữ 2025

Thể thao

Chiều 31/3, các trận đấu cuối cùng của vòng bảng Cúp Quốc gia nữ 2025 đã diễn ra và xác định các đội vào tứ kết.

Chuyển nhượng V-League 2024/2025 mới nhất: CLB Nam Định chia tay Hendrio

Chuyển nhượng V-League 2024/2025 mới nhất: CLB Nam Định chia tay Hendrio

Thể thao

Chuyển nhượng V-League 2024/2025 mới nhất: CLB Nam Định chia tay ngoại binh Hendrio

Chân sút hàng đầu nhận tin sốc, tuyển Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm ở giải châu Á

Chân sút hàng đầu nhận tin sốc, tuyển Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm ở giải châu Á

Thể thao

Đội tuyển Thái Lan chịu tổn thất lớn về lực lượng ngay ở giai đoạn đầu vòng loại Asian Cup 2027.

10 nội binh đắt giá nhất V.League: Nhân tố mới toanh xuất hiện trong top 3, giá trị vượt xa cả Quang Hải

10 nội binh đắt giá nhất V.League: Nhân tố mới toanh xuất hiện trong top 3, giá trị vượt xa cả Quang Hải

Thể thao

Một cái tên mới đã xuất hiện trong nhóm những cầu thủ nội đắt giá nhất V.League.

Viral video Chu Thanh Huyền mệt mỏi ngồi cạnh Quang Hải bên bàn nhậu sau loạt drama, sự thật là gì?

Viral video Chu Thanh Huyền mệt mỏi ngồi cạnh Quang Hải bên bàn nhậu sau loạt drama, sự thật là gì?

Thể thao

Khoảnh khắc Chu Thanh Huyền bên cạnh Quang Hải trên bàn nhậu gây chú ý.

Tuyển Việt Nam vừa có sao Việt kiều 14 tỷ, HLV Kim Sang-sik mơ được thêm "Xuân Son mới"

Tuyển Việt Nam vừa có sao Việt kiều 14 tỷ, HLV Kim Sang-sik mơ được thêm "Xuân Son mới"

Thể thao

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh ông mong muốn tuyển Việt Nam có thêm những ngôi sao Việt kiều và nhập tịch chất lượng nữa trong tương lai.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top