*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.
Liên quan đến những sai phạm của kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại 3 địa phương: Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Đảng ủy Bộ GD&ĐT vừa có kết luận Phiên họp Ban Thường vụ.
Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, TAND tỉnh Hòa Bình quyết định tạm hoãn phiên xử đối với 15 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi, hiện chưa có thông báo khi nào phiên tòa bắt đầu mở lại.
Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với bị can Nguyễn Minh Khoa - nguyên là thượng tá - Phó phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.
Tại bản kết luận điều tra trước đây, bà Thành từng phủ nhận việc đưa 440 triệu đồng để chạy điểm cho con vào trường công an.
Tòa án yêu cầu làm rõ việc một cán bộ giáo dục khai được sĩ quan thuộc Công an tỉnh Sơn La cho 1 tỷ đồng, hứa cho thêm 1,1 tỷ đồng để nâng điểm. Sau điều tra bổ sung, cán bộ này thay đổi lời khai, nói không cầm tiền, 1 tỷ đồng nhận hối lộ đã giao nộp là tiền bán đất của bố vợ…
Tòa án đã trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ hành vi đưa tiền để nâng điểm thi của nhiều người, cán bộ tại Sơn La. Cơ quan điều tra đã làm rõ trường hợp một người dân đưa tiền chạy điểm.
Hôm nay, 25.10, TAND tỉnh Hà Giang sẽ ra phán quyết với các bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018, song dư luận cho rằng, vẫn còn nhiều điều chưa được sáng tỏ.
Người giữ quyền công tố tại tòa nêu quan điểm, việc gian lận trong thi cử ở Hà Giang làm mất sự công bằng xã hội, ảnh hưởng đến chất lượng ngành giáo dục, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Cuối buổi xét hỏi, HĐXX công bố lời khai của nhân chứng nói đã nhờ ông Trần Đức Qúy "xem xét giúp đỡ" cháu gái.
Sau bốn đêm cùng đồng phạm đột nhập phòng chấm thi tại Nhà công vụ Công an tỉnh Hòa Bình để can thiệp, sửa điểm 142 bài trắc nghiệm của 57 thí sinh, Đỗ Mạnh Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú THPT-THCS huyện Lạc Thủy) khai đã nhận hơn 1 tỷ đồng.
Trong phiên xét xử sơ thẩm, 8 bị cáo phải hầu tòa vì đã có hành vi rút bài thi trắc nghiệm để sửa nâng điểm cho 44 thí sinh.