Cuộc sống bán bánh mì của Vua đầu bếp Minh Nhật

Thành Đạt |

Cuộc sống bán bánh mì của Vua đầu bếp Minh Nhật
Cuộc sống bán bánh mì của Vua đầu bếp Minh Nhật

Quán quân Vua đầu bếp Minh Nhật hết sức tất bật và bận rộn làm bánh mì bán cho khách hàng.

Khoảng 12h30 tại cửa hàng bánh mỳ của Minh Nhật MasterChef vẫn khá đông khách và mọi người đều phải xếp hàng để có thể order bánh.

12h30, cửa hàng bánh mỳ của Minh Nhật - quán quân Master Chef trên phố Nguyễn Du khá đông khách. Mọi người phải xếp hàng để có thể đặt bánh.

Do quán đông khách nên Minh Nhật cũng tập trung làm bánh để kịp giao sớm cho khách.

Minh Nhật luôn phải tập trung cao độ làm bánh mới có thể giao sớm cho khách.

Liên tục những chiếc bánh mỳ được đưa ra đưa vào chiếc lò nướng mà vẫn không kịp với lượng khách order.

Những chiếc bánh mỳ liên tục được đưa ra lò nướng và trả cho khách hàng....

Khoảnh khắc Minh Nhật phát hiện mình đang bị chụp hình.

Dù bận túi bụi nhưng Minh Nhật vẫn cười và nói với phóng viên: "Anh đợi em chút nhé, em đang bận quá".

Nhân viên của cửa hàng khá nhiệt tình,luôn tư vấn combo giá hợp lý và tiết kiệm nhất cho thực khách.

Nhân viên của cửa hàng nhiệt tình, tư vấn combo hợp lý, tiết kiệm nhất cho thực khách.

Dù khá mệt nhưng cô luôn cố gắng tươi cười.

Khá mệt mỏi nhưng Minh Nhật luôn tươi cười với nhân viên và khách hàng.

Cứ khi nào rảnh tay là cô lại dọn dẹp lại các khay đựng nhân bánh mỳ.

Cứ khi nào rảnh tay là cô lại dọn dẹp sạch sẽ lại các khay đựng nhân bánh mỳ.

Được biết, khoảng 12h đến 2h trưa lượng khách đến mua bánh khá đông cô và các nhân viên phải hoạt động hết công suất.

Theo lời 1 nhân viên của quán, từ 12h đến 2h trưa là khoảng thời gian khách đến mua bánh đông nhất. Do đó, Minh Nhật và mọi người phải "hoạt động" hết công suất.

Nhân viên ở cửa hàng vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong việc bán hàng nên Minh Nhật
Công thức làm bánh toàn bộ do Minh Nhật tạo ra và giao cho bếp tổng làm chứ 1 ngày cửa hàng của cô bán ra hàng trăm phần ăn nên cô không thể tự tay làm hết được.

Công thức làm bánh toàn bộ do Minh Nhật tạo ra và giao cho trực tiếp cho bếp tổng. Bởi, 1 ngày cửa hàng bán ra quá nhiều phần ăn nên cô không thể tự tay làm hết.

Do giá 1 chiếc bánh mỳ là 32 nghìn đồng nên nhiều khi bị thiếu tiền lẻ để trả lại khách.Cô và nhân viên đã xin lỗi khách hàng rồi xin trả bằng kẹo.

Giá 1 chiếc bánh mỳ bán ở quán của Minh Nhật là 32 nghìn đồng. Nhiều khi bị thiếu tiền lẻ để trả lại khách, cô và nhân viên xin trả bằng kẹo.

Minh Nhật tự tay làm 1 cốc nước cho mình,cô kể :  Từ sáng đến chiều nhiều khi em chỉ ăn 1 bữa,và bữa đó cũng là 1 chiếc bánh mỳ của cửa hàng,vừa để kiểm tra chất lượng của bánh,nhân,các loại gia vị cũng như lấy sức để bắt đầu 1 ngày làm việc từ 7h30 sáng đến 8h30 tối mới nghỉ.

Đến khoảng gần 2h, cửa hàng bánh mỳ của Minh Nhật bắt đầu vãn khách. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, Minh Nhật tự tay làm 1 cốc nước cho mình. Cô kể: "1 ngày làm việc của em từ 7h30 sáng đến 8h30 tối. Có khi bận quá em cũng chỉ ăn 1 bữa - là 1 chiếc bánh mỳ của cửa hàng".

Cô chỉ có hơn gần 2 tiếng để nghỉ,vì đến tầm 4h chiều là quán lại đông khách đến mua bánh.

Minh Nhật chỉ có tầm 2 tiếng để nghỉ. Đến khoảng 4h chiều, quán lại đông khách đến mua bánh.

Trong khi hết khách mua bánh thì cô lại dành thời gian đó để ra ngoài hỏi chuyện các bạn đến ăn và thăm dò ý kiến về đồ ăn của mình.

Trong khi hết khách mua bánh, Minh Nhật thường ra ngoài hỏi chuyện các bạn đến ăn để thăm dò ý kiến về sự vừa lòng của họ.

Khá nhiều bạn xin chụp hình với quán quân Master Chef.Cô vui vẻ nhận lời.

Khá nhiều bạn xin chụp hình với quán quân Master Chef. Cô luôn vui vẻ nhận lời.

Minh Nhật khá kĩ tính và sạch sẽ,cô thấy có túi ni lông hay rác là tự tay nhặt bỏ vào thùng rác.

Minh Nhật khá kĩ tính và sạch sẽ, nếu cô thấy có túi ni lông hay rác bẩn sẽ tự tay nhặt bỏ vào thùng rác.

Đầu giờ chiều, giám khảo ,đầu bếp Phạm Tuấn Hải có ghé qua cửa hàng của Nhật Minh,2 người trao đổi thêm về kinh nghiệm kinh doanh cũng như việc làm bánh.

Vị khách đặc biệt của Minh Nhật: Giám khảo, đầu bếp Phạm Tuấn Hải. Ngoài đến ăn bánh mì, đầu bếp Tuấn Hải còn trao đổi thêm về kinh nghiệm kinh doanh, nấu ăn với Minh Nhật.

Sau 1 vài tiếng nghỉ trưa, cô chủ nhỏ đã sẵn sàng tiếp tục làm bánh tiếp phục vụ khách hàng vào buổi tối.

 

 

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980