Gạo nếp

Loại gạo được ví là 'ngọc của trời', là 'thuốc quý' chữa bệnh ít người biết

Loại gạo được ví là 'ngọc của trời', là 'thuốc quý' chữa bệnh ít người biết

Sống khỏe 2023-06-21T20:22:05

Gạo nếp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B… Ngoài làm thực phẩm, gạo nếp còn là vị 'thuốc quý' tốt cho sức khoẻ.

Bí quyết nấu xôi ngon, nóng hổi cho bữa sáng mùa đông

Bí quyết nấu xôi ngon, nóng hổi cho bữa sáng mùa đông

Đời sống 2022-11-19T13:35:00

Biết mấy mẹo này của mẹ đảm Quỳnh Hoa chắc chắn chị em nội trợ sẽ nấu được món xôi ngon, thơm dẻo bất bại.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu xôi xéo dẻo ngon bằng nồi cơm điện

Món ngon cuối tuần: Cách nấu xôi xéo dẻo ngon bằng nồi cơm điện

Đời sống 2021-11-05T19:20:00

Những hạt xôi dẻo thơm, vàng óng quyện với đậu xanh mịn màng thêm chút béo ngậy, giòn rụm của hành phi tạo thành món ăn hấp dẫn cho buổi sáng ngày cuối tuần.

Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh

Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh

Sống khỏe 2020-04-29T14:08:49

Gạo nếp có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt, còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến. Sau đây là cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh.

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Sống khỏe 2019-12-31T15:03:16

Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn…. Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.

Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh

Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh

Sống khỏe 2019-09-19T14:24:46

Gạo nếp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ. Gạo nếp thường được dùng nấu xôi, chè, làm bánh (bánh khảo, bánh chưng, nếp, bánh gai, bánh nướng...). Đặc biệt, gạo nếp còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải
Sống khỏe 2019-05-22T09:49:41

Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn…. Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.

Vì sao khán giả lại quay lưng với “Gạo nếp, gạo tẻ”?

Vì sao khán giả lại quay lưng với “Gạo nếp, gạo tẻ”?

Giải trí 2018-12-20T09:54:54

“Gạo nếp gạo tẻ” là bộ phim từng được đánh giá khá cao về nội dung cũng như những thay đổi Việt hóa phù hợp với khán giả trong nước. Nhưng ở chặng đường nước rút, bộ phim lại bị khán giả ngán ngẩm, quay lưng vì tham số lượng, lạm dụng quảng cáo, nội dung phim rườm rà, khó hiểu.

Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh

Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh

Sống khỏe 2017-12-31T22:37:00

Gạo nếp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ. Gạo nếp thường được dùng nấu xôi, chè, làm bánh (bánh khảo, bánh chưng, nếp, bánh gai, bánh nướng...). Đặc biệt, gạo nếp còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Sống khỏe 2017-08-17T21:11:00

Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn…. Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải

Sống khỏe 2017-06-29T22:35:00

Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn.

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp dễ mắc phải

Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp dễ mắc phải

Sống khỏe 2016-05-11T18:05:00

Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn…. Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại