Chúng ta đều biết rằng nghệ, gừng, tỏi luôn được xem là "thần dược" có thể "đánh tan" nhanh chóng cảm giác đầy bụng khó tiêu và làm ấm người nhanh chóng trong trường hợp bị cảm lạnh.
Theo các bác sĩ, dùng hỗn hợp gừng, tỏi và nghệ mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt, lọc sạch độc tố trong phổi, thậm chí là giúp đẩy lùi các nguy cơ ung thư.
Nếu dùng hỗn hợp này đều đặn, ngay cả những bệnh như viêm họng, viêm phế quản cũng không thể viếng thăm sức khỏe của bạn.
Việc ăn cơm với lát gừng, lát nghệ hoặc nhánh tỏi là điều thật khó khăn, nếu không nói là không thể. Tuy nhiên, vẫn có một cách đơn giản để bạn làm được điều đó, hơn nữa còn giúp mâm cơm của bạn thêm đẹp mắt, bữa cơm thêm ngon miệng lại còn cực kỳ bổ dưỡng.
Hãy thử nấu cơm theo cách này nhé, bạn sẽ thấy ngạc nhiên cho mà xem.
Nguyên liêu gồm có: Gạo, gừng, tỏi, bột nghệ và gia vị.
Đầu tiên bạn băm nhỏ gừng và tỏi rồi phi lên cho đến khi chúng có màu vàng đẹp mắt. Bạn nên cho ít dầu ăn để tránh gây ngấy và đun thật nhỏ lửa để tránh bị cháy tỏi và gừng.
Tiếp đó bạ đổ gạo đã vo sạch, để ráo nước vào chảo rồi rắc thêm 2 thìa bột nghệ.
Bật lửa thật nhỏ và đảo đều cho đến khi gạo khô nước và được phủ đều màu vàng ươm của nghệ.
Bạn đổ gạo vào nồi cơm điện và cho nước vào nấu như bình thường. Bạn có thể cho thêm vài hạt câu kỷ tử vào nếu có.
Khi cơm chín, bạn rắc một chút gia vị vào.
Vậy là bạn sẽ có nồi cơm vàng ươm, đẹp mắt không kém gì đầu bếp làm, thậm chí cơm này còn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của tất cả mọi người.
Thành phẩm có được sẽ là nồi cơm nghi ngút khói cùng hương thơm của nghệ, gừng, tỏi phi vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và có thêm một món cơm mới thật ngon cho cả nhà nhé!
(Nguồn: Day day cook)