*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an đánh giá, 24 cán bộ, chiến sĩ CAND và 76 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Thổ Nhĩ Kỳ là hiện thân "100 đại sứ nhân dân" giúp bạn bè quốc tế hiểu về đất nước, tình cảm và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng, nhân loại.
Sau khi kêu cứu đến khản giọng, ông Huseyin Berber đã được đưa ra khỏi đống đổ nát sau hơn 1 tuần xảy ra trận động đất kinh hoàng cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trường hợp của ông Berber được đánh giá là hiếm gặp, bởi người đàn ông mắc bệnh tiểu đường này được cứu sau 187 giờ mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Khoảng 9 người sống sót được giải cứu khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 14-2, hơn một tuần sau khi trận động đất xảy ra khiến hơn 41.000 người thiệt mạng.
Công việc cứu hộ sẽ được tiếp diễn vào sáng sớm 12/2 sau khi phải tạm dừng cho ảnh hưởng của dư chấn động đất.
Chiều 10/2, tại Hà Nội, thay mặt Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam triển khai hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Bất chấp cảnh tượng tang thương đang diễn ra, những câu chuyện tuyệt vời về lòng dũng cảm và vận may vẫn tiếp tục xuất hiện từ bên dưới đống đổ nát.
Còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến những đứa trẻ phải chịu đau đớn, sợ hãi cùng cực như thế...
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo số người thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ (khu vực giáp Syria) hôm 6/2 có thể sẽ tăng lên đến hơn 20.000 người.
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã khiến 3.800 người thiệt mạng và hơn 5.000 tòa nhà sụp đổ, theo thống kê cho đến nay.
Đây là những hình ảnh trước và sau cho thấy hậu quả thảm khốc của trận động đất mạnh 7,8 độ richter tấn công các khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày 6/2.
Lực lượng cứu hộ đang chạy đua để tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, khi số người chết đã vượt quá 500 người.
Tâm điểm