Theo trang tin Shanghaiist (Trung Quốc), người đàn ông nói trên họ Cao, năm nay 70 tuổi.
Do mắc một căn bệnh ngoài da nhiều năm và nghe nói ăn cóc có thể giúp giải độc tố, điều trị hiệu quả căn bệnh của mình, nên ông Cao đã luộc 3 con cóc làm súp ăn.
Ăn xong chừng 1 giờ, ông Cao bắt đầu nôn mửa và cảm thấy chóng mặt, tim đập chậm dần. Người nhà vội vã đưa ông vào bệnh viện cấp cứu.
Tại đây, người đàn ông 70 tuổi được rửa ruột trước khi chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Trung tâm quận Songjiang, Thượng Hải.
Theo Shanghaiist, một số bộ phận của con cóc có thể được sử dụng để làm thuốc nhưng cũng rất độc hại. Các bộ phận này có thể gây tổn hại hệ thần kinh trung ương và đường tiêu hóa.
Trong năm 2013, một phụ nữ ở Thượng Hải đã tử vong vì nhiễm độc vì làm súp cóc để ăn, với hy vọng có thể chữa được bệnh ung thư.