Một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí Appetite đã đo lường chức năng nhận thức (cognitive function), lượng chocolate mà một người tiêu thụ, và nguy cơ mắc bệnh tim mạch của 968 người trong độ tuổi từ 23 đến 98.
Kết quả là việc ăn chocolate thường xuyên có tác động cực kỳ tích cực đối với chức năng nhận thức.
Kết quả này có được là do hợp chất flavonoids có trong hạt cacao. Vì thế hàm lượng cacao trong chocolate càng cao thì càng thu được nhiều lợi ích.
Chocolate đen có hàm lượng flavonoids cao nhất, trong khi đó hợp chất này ở chocolate sữa và chocolate trắng có ít hơn rất nhiều.
Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng mối liên hệ tích cực giữa hợp chất flavonoids với chức năng nhận thức có thể giúp chống các chứng bệnh liên quan đến việc suy giảm chức năng não do tuổi cao, chẳng hạn như bệnh mất trí nhớ.
Điều đáng chú ý là nghiên cứu này được ủng hộ một phần bởi Viện Máu, Phổi và Tim quốc gia của Mỹ.
Vậy nếu bạn là fan của M&M, Hershey's hay Guylian thì còn chờ gì nữa?