Đối với nhiều người, việc bóc, cắt, gọt hay gọi chung là cách "sơ chế" hoa quả trước khi ăn không mấy quan trọng, làm thế nào cũng được miễn là có đồ ăn.
Nhưng thực tế thì bạn nên làm mọi thứ đúng cách, như vậy, hoa quả nói riêng hay thức ăn nói chung sẽ ngon miệng cũng như ngon mắt hơn. Không ai muốn ăn những múi cam nát bét hoặc những hạt lựu vỡ, ướt nhẹp, đúng chứ?
Và dưới đây sẽ là 1 số trong muôn vàn những cách đúng để bạn có bữa tráng miệng hoàn hảo nhất:
Đối với dưa chuột, vì có thể ăn cả vỏ nên bạn nên cắt so le như hình để tạo sự đẹp mắt.
Còn đối với việc tách hạt ngô thì cách nhanh nhất là dùng dao!
Còn với xoài thì cắt như thế này sẽ giúp bạn vừa dễ ăn vừa đỡ bẩn tay!
Những quả cà chua bi là vấn đề với bạn? Với cách này, bạn sẽ không còn mất thời gian vào nó nữa.
Bạn không muốn ăn bơ với những hạt sạn của vỏ thì đây là giải pháp.
Với dứa bạn chỉ cần 1 con dao sắc và 1 đĩa muối ớt thôi.
Tương tự với dưa hấu, chúng ta cũng gọt đi lớp vỏ dầy là xong!
Dưới đây là video ngắn về cách "sơ chế" các loại hoa quả khác:
Cách bóc hoa quả chính xác nhất!
Nguồn: BrightSide, Pinterest, Brit.co...