Liệu bạn có phải là người ghiền ăn cay? Nếu đúng, hẳn bạn sẽ rất thích thú thử thách bản thân với các món ăn được bỏ thật nhiều ớt.
Trong trường hợp các loại ớt thông thường vẫn là chưa đủ "đô", các tín đồ ăn cay có thể tìm đến các loại khủng hơn như Carolina Reaper, Pepper X, hay thậm chí là Dragon Breath - loại ớt hiện đang nắm ngôi đầu bảng về độ cay của họ nhà ớt.
Thứ hóa chất tạo nên vị cay đặc trưng của ớt chính là capsaicin. Vậy phải chăng khi nếm một giọt capsaicin tinh khiết thì ta đã có thể cảm nhận được vị cay "không gì có thể so sánh" trên Trái đất này?
Thực ra thì không, bởi loại hóa chất cay nhất mà con người từng phát hiện được thì còn mạnh hơn capsaicin gấp nhiều lần, và muốn biết đó là chất gì mời bạn cùng xem video bên dưới.
Đâu là loại cây cay nhất thế giới- không phải ớt, và đáp án khiến ai cũng bất ngờ.
Nguồn: SciShow