Đầu bếp phong cách X-men: Tay không lật cả trăm cân cá trong dầu sôi 200 độ

Hoàng Hiệp |

Đầu bếp Prem Singh 65 tuổi, sống tại Delhi, Ấn Độ có khả năng đặc biệt có thể dùng tay trần lật cá trong chảo dầu sôi sùng sục 200 độ C mà không bị tổn thương.

Đầu bếp Prem Singh mở một quán ăn tại Delhi, Ấn Độ, mỗi ngày ông bán được hơn trăm cân cá chiên cho hàng trăm thực khách mỗi ngày.

Xem video:

Ông nói: "Nhiều khách qua đây ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thấy tôi dùng tay không nhúng vào chảo dầu sôi 200 độ C mà không hề hấn gì.

Đầu bếp phong cách X-men: Tay không lật cả trăm cân cá trong dầu sôi 200 độ - Ảnh 2.

Tôi đã làm việc này trong hơn bốn mươi năm cho dù thường xuyên sử dụng tay không để rán cá, lật cá nhưng chưa từng bị bỏng, rộp nước hay bất kỳ tổn thương nào trên bàn tay.

Hơn nữa vì lượng khách quá đông, nên việc sử dụng thìa để lật, vớt cá mất rấy nhiều thời gian, nên tôi đã dùng tay không để vớt cho tiết kiệm thời gian và khách không phải đợi lâu".

Đầu bếp phong cách X-men: Tay không lật cả trăm cân cá trong dầu sôi 200 độ - Ảnh 3.

Ông Prem Singh tiết lộ mình được kế thừa kỹ năng đặc biệt này từ người cha cũng mở quán ăn vỉa hè từ năm 1960. Điều kỳ diệu là cả hai cha con ông chưa bao giờ bị bỏng tay trong suốt những năm bán hàng và không hề có phép thuật nào ở đây cả.

"Từ khi còn nhỏ, tôi đã quan sát cha tôi chiên cá bằng tay trần. Tôi tò mò không biết tại sao ông làm được như thế. Sau đó, tôi bắt đầu luyện tập bằng cách nhúng từng ngón tay vào dầu sôi.

Đầu bếp phong cách X-men: Tay không lật cả trăm cân cá trong dầu sôi 200 độ - Ảnh 4.

Tôi nhận thấy rằng mình chẳng bị bỏng hay thương tích gì cả. Qua nhiều năm, tôi rất tự tin vào khả năng của mình và việc nhúng tay vào dầu sôi với tôi rất bình thường", ông Prem Singh chia sẻ.

Các nhà khoa học cho rằng, ông Prem Singh đã lợi dụng hiệu ứng Leidenfrost để nhúng tay vào dầu sôi. Theo đó, nếu bạn rửa tay bằng nước lạnh trước khi cho vào chảo dầu, thì lớp nước lạnh sẽ bốc hơi ngay lập tức, tạo nên một vùng không khí ngăn không cho tay bị bỏng.

Đầu bếp phong cách X-men: Tay không lật cả trăm cân cá trong dầu sôi 200 độ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng cách giải thích này không hoàn toàn hợp lý. Ông Singh không nhúng tay qua nước lạnh, và thời gian ông tiếp xúc với chảo dầu cũng không hề ngắn. Bản thân ông Singh tiết lộ, đây là một khả năng có thể luyện tập được, và không hề có mưu mẹo hay phép thuật gì ở đây hết.

Đầu bếp phong cách X-men: Tay không lật cả trăm cân cá trong dầu sôi 200 độ - Ảnh 6.

Theo Daily Mail, nhờ tài nhúng tay vào dầu của mình, mỗi ngày ông Singh có thể bán được hơn 100kg cá rán. "Mọi người đi xung quanh nhìn tôi làm việc này, họ tiếp tục hỏi tôi có làm phép lạ không - nhưng tôi chỉ đơn giản cười và nói rằng đó là tất cả sự kỳ diệu của Đức Chúa Trời", ông cho biết.

Nguồn: Dailymail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại