Cùng người thương nướng bánh “Tình yêu”

PR |

Các cặp đôi đang yêu nhau tại Hà Nội vừa trổ tài vào bếp ngày Valentine với món bánh Red Velvet độc đáo. Đây là một lựa chọn thú vị nhưng không kém phần lãng mạn cho dịp lễ tình nhân.

Valentine luôn là một dịp đặc biệt được các cặp đôi chờ đón trong năm. Nhưng ngày lễ này cũng khiến không ít người đau đầu, không biết cần chuẩn bị như thế nào để có một kế hoạch thật hoàn hảo dành tặng cho nửa kia.

Bên cạnh chocolate, hoa hồng và những lời ngọt ngào thường được các bạn trẻ lựa chọn làm quà cho người thương, các cặp đôi đang yêu tại Hà Nội vừa trải qua một ngày lễ Tình nhân ý nghĩa khi cùng trổ tài thực hiện món bánh tình yêu Red Velvet dành tặng cho nửa kia tại Trung tâm Ajinomoto Cooking Studio.

Cùng người thương nướng bánh “Tình yêu” - Ảnh 1.

Món bánh tình nhân Red Velvet được đầu bếp hướng dẫn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến trang trí

Lớp học được tổ chức vào đúng ngày 14/2 dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp từ Trung tâm. Lớp học hoàn toàn miễn phí, được thiết kế dành riêng cho các cặp đôi yêu thích nấu ăn nhưng vẫn đang băn khoăn tìm một lựa chọn cho ngày Valentine hoàn hảo.

Red velvet không phải là cái tên xa lạ với các tín đồ món tráng miệng bởi sắc đỏ nhung mê hoặc, kết cấu bánh xốp mịn và hương vị thơm ngon hòa quyện, đan xen của nhiều cung bậc vị giác từ vị chua và béo của nhân cream cheese đến vị đắng ngọt của chocolate. 

Red velvet còn được xem là đại diện của tình yêu bởi sự hòa quyện nhiều cung bậc cảm xúc và vẻ ngoài rực rỡ của chiếc bánh. Chính vì vậy, món bánh trứ danh này đã được Ajinomoto Cooking Studio lựa chọn cho ngày lễ đặc biệt này.

Một chiếc bánh đúng "chuẩn" không chỉ khoát lên mình màu đỏ lộng lẫy mà còn phải đạt độ ẩm mượt, mềm mịn như nhung, thoảng hương chocolate và vị phô mai chua dịu. 

Để đáp ứng được những yêu cầu này, đầu bếp đến từ Ajinomoto Việt Nam đã hướng dẫn các cặp đôi thao tác thực hiện với năm bước cơ bản. Mọi thao tác và hướng dẫn của đầu bếp đều được phát trực tiếp trên màn hình lớn, giúp các cặp đôi dễ dàng theo dõi và thực hiện.

- Trộn hỗn hợp bột: Đánh đều 3 lòng đỏ trứng với sữa và bơ chảy. Thêm bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto, bột ca cao vào trộn đều, đánh đến khi tan mịn.

- Đánh trứng: Dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải đánh cho 3 lòng trắng nổi bọt rồi thêm muối và nước cốt chanh, đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.

- Nướng bánh: Trộn đều hỗn hợp bột và lòng trắng trứng đã đánh bông ở trên. Cho thêm màu thực phẩm đỏ, khuấy nhẹ rồi đổ bột vào khuôn. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25-30 phút đến khi chín, lấy ra, để nguội.

- Đánh kem: Trộn whipping cream với đường, đánh bông sau đó cho từ từ cream cheese và mascapone đã tán nhuyễn vào đánh đều. Cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh.

- Phết kem: Sau khi ổ bánh đã nguội, lạng bánh theo chiều ngang thành 2 hoặc 3 phần (tùy theo độ dày của bánh). Phết một lớp kem cheese ở giữa mỗi lớp. Mặt trên cùng, chà láng cho kem thật mịn và mượt. Bảo quản lạnh, cắt thành từng miếng vừa ăn trước khi thưởng thức.

Cùng người thương nướng bánh “Tình yêu” - Ảnh 2.

Cặp đôi cùng thực hiện bước phết kem dưới sự hướng dẫn của đầu bếp.

Sau phần hướng dẫn tỉ mỉ của đầu bếp, các cặp đôi được chia thành nhóm và bắt tay vào thực hiện món bánh. Chia sẻ về lớp học, bạn Đình Hưởng cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình và người thương cùng tham dự lớp học đặc biệt vào ngày Valentine của Ajinomoto Cooking Studio. Lớp học rất vui và thú vị, giúp mình hiểu hơn về công việc bếp và cũng giúp tụi mình hiểu nhau hơn. Sau lớp học, tụi mình còn "được gói mang về" phần bánh tình yêu do chính tay tụi mình cùng thực hiện nữa."

Cùng người thương nướng bánh “Tình yêu” - Ảnh 3.

Thành quả sau lớp học không chỉ là những chiếc bánh mà còn là trải nghiệm khó quên ngày Valentine.

Lớp học được tổ chức tại trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio với tổng diện tích hơn 1.000 m2, tọa lạc tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Sau hơn một năm hoạt động, trung tâm Ajinomoto Cooking Studio đã mang đến hàng nghìn lớp học miễn phí cho các nhóm đối tượng như lớp dành cho ba mẹ và bé, cặp đôi mới/sắp kết hôn, người nội trợ trẻ hay những ai yêu thích nấu ăn tại Hà Nội nói chung, với lịch học linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần.

Tất cả lớp học đều mở cửa miễn phí với thời gian linh hoạt, nhiều buổi trong ngày. Để đăng ký các lớp học nấu ăn trong tháng 3, bạn có thể liên hệ Fanpage Ajinomoto Cooking Studio , gọi đến 024.3640.6688 hoặc gửi email về địa chỉ cookingstudio@ajinomoto.com.vn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại