Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Bài thơ rưng rưng về người cha đưa con đi thi

V.A | 05/07/2013 10:24

(Soha.vn) - Bài thơ xúc động về nỗi lòng của người bố đưa con đi thi và ước mơ nhìn thấy con mình đỗ đạt đã khiến không ít cư dân mạng rơi nước mắt.

Đằng sau những áp lực và căng thẳng mà những thí sinh phải trải qua trong kì thi đại học đang diễn ra, là những nỗ lực tưởng như phi thường của gia đình và người thân. Có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn cố gắng hết sức để "chắp cánh" cho con mình trước ước mơ được bước vào giảng đường đại học.

Mới đây nhất, bài thơ của một tác giả giấu mặt viết về tâm sự của người cha bán bò đưa con đi thi đã khiến không ít cư dân mạng cảm động rơi nước mắt.

Dù có tiêu hết cả một 'tài sản lớn' của gia đình, nhưng người cha vẫn không nề hà, mà chỉ có một mong muốn là nhìn thấy ngày con mình đỗ đạt. 

Nỗi lòng người bố bán bò đưa con đi thi
 

 Bài thơ nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ cùng những lời bình luận đầy xúc động:

"Đọc mà buồn, đi thi đỗ cao là mừng nhưng cũng bắt đầu 1 đống lo: lo tiền ăn, tiền trọ, tiền học phí... rồi còn tệ nạn xã hội... không biết ra trường có thể xin được việc để bù đắp cho bố mẹ được không nhưng chắc chắn sẽ không chỉ bò mà cả lợn gà trâu cũng sẽ lần lượt ra đi", một độc giả có nick name Lê Mai bày tỏ.

Một số độc giả khác chia sẻ rằng cảm thấy thương bố mẹ mình hơn sau khi đọc bài thơ. Một số khác tự dặn lòng mình sẽ thật cố gắng trong kỳ thi để không phụ lòng cha mẹ.

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Sốc với màn ảo thuật "Người bay lơ lửng" ngay tại Hà Nội

0943.113.999